Thứ Tư, 26 tháng 2, 2020

Cách thức để chạy quảng cáo facebook

Share & Comment
Labels: ,

Cách thức để chạy quảng cáo facebook

Facebook có rất nhiều lượng tương tác, lươt click, like, chia sẻ và comment. Mỗi bài viết trên Facebook ít nhiều vẫn thu hút số lượng người xem nhất định. Từ đó có thể thấy Facebook là một môi trường màu mỡ để khai thác và đầy tiềm năng.

Hình thức chạy quảng cáo trên Facebook không còn là mới mẻ đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách thức chạy như thế nào để đạt được hiệu quả tối đa vẫn còn là một thách thức lớn.

chay quang cao tren facebook

1. Các Hình thức quảng cáo Facebook

1.1. Quảng cáo nhấp chuột dẫn Link

Đây là hình thức cho khách hàng nào đang muốn phát triển website của mình. Hình thức này giúp điều hướng khách hàng đến trang web của công ty hoặc những trang bán hàng. Điều chỉnh lượng tương tác tập trung vào web là hình thức quảng cáo phổ biến trên Facebook. Quảng cáo thường xuất hiện bên phải trang newfeed, khi click vào quảng cáo sẽ dẫn tới website của nhà quảng cáo. Tuy nhiên, vẫn có mặt hạn chế đấy chính là người dùng thường chỉ tập trung vào newfeed trên tường của mình hơn. Vì vậy việc chọn lọc hình ảnh sao cho bắt mắt, thu hút sẽ tăng hiệu quả quảng cáo.

1.2. Quảng cáo Page Like

Khi muốn xây dựng một Fanpage với mục đích chăm sóc và hỗ trợ khách hàng lâu dài thì việc làm sao để Fanpage có được lượng traffic ổn định và gia tăng sau đó là một vấn đề thường gặp phải của những khách hàng bước đầu lập Fanpage. Với hình thức quảng cáo Facebook tăng like cho page thường xuất hiện dưới dạng một bài post điều hướng sang link Fanpage. 

quang cao facebook

1.3. Quảng cáo bài Post

Giúp tăng tương tác với bài viết thông qua like, comment, share. Từ đó thu hút khách hàng và đạt hiệu quả quảng cáo hơn. Không cần bạn phải có website, điều này đồng nghĩa rằng bạn phải đầu tư cho hình ảnh, video và nội dung content thật xuất sắc và thu hút. Ưu điểm chính là hiệu ứng lan truyền nội dung trên bài Post sẽ nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. 

Xem thêm:

2. Các bước để chạy quảng cáo Facebook

Có 5 bước để chạy một quảng cáo Facebook hiệu quả.

+ Bước 1: Có tài khoản Visa hoặc Mastercard

Đầu tiên hết, các bạn phải có thẻ thanh toán quốc tế. Thường thẻ quốc tế sẽ có hai hình thức là Debit card và Credit card.

+  Bước 2: Tạo tài khoản Facebook chạy quảng cáo

Hầu hết ai cũng có một tài khoản cá nhân cho riêng mình. Tuy nhiên, vẫn có một dạng tài khoản Business dùng cho các doanh nghiệp, tổ chức mà tài khoản cá nhân vẫn có thiết lập được.

+ Bước 3: Tạo Fanpage để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook

Chất lượng Fanpage ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Đòi hỏi bạn phải có Fanpage từ tài khoản cá nhân hoặc Business trước đó và chính tài khoản cá nhân hoặc Business sẽ cấp quyền quản trị trực tiếp cho Fanpage này

+ Bước 4: Dùng Audience Insights để phân tích hành vi khách hàng

Đây là một công cụ được Facebook cung cấp miễn phí để thông qua đó chúng ta có thể nghiên cứu được hành vi của người dùng Facebook.

+ Bước 5: Chạy quảng cáo Faccebook

chay quang cao facebook


Sau khi có tất cả những yêu cầu trên và xác định được khách hàng mục tiêu, chúng ta bắt tay vào chạy quảng cáo Facebook. Một công cụ có sẵn để chạy quảng cáo: Ads Manager. Dễ dàng, đơn giản để những người mới vẫn có thể thao tác. Tại đây, có nhiều hình thức quảng cáo cho bạn lựa chọn để phù hợp với đối tượng mà bạn hướng đến.

Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử nhiều hình thức khác nhau để đo lường được hiệu quả đối với từng đối tượng khách hàng. Từ đó có những đánh giá chính xác hơn cho mỗi chiến dịch quảng cáo Facebook.

Một quảng cáo hiệu quả còn phụ thuộc rất nhiều từ nhiều yếu tố khác nhau. Từ nội dung đến hình ảnh cũng phải được lựa chọn kỹ càng. Nội dung hay nhưng hình ảnh không sắc nét cũng làm giảm lượng tương tác và ngược lại.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành quảng cáo, Tanglikes sẽ mang đến cho bạn giải pháp quảng cáo Facebook hiệu quả trong chiến dịch marketing online của bạn. Liên hệ ngay với Tanglikes để được tư vấn việc chạy quảng cáo trên Facebook tốt nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn