Thứ Ba, 25 tháng 2, 2020

Nên hay không nên nhúng video Vào Email Marketing?

Share & Comment
Labels:

Nên hay không nên nhúng video Vào Email Marketing?

Email marketing là một trong những hình thức tiếp thị được sử dụng phổ biến hiện nay nhằm tiếp cận và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Một email marketing có chứa video sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả đạt được mục tiêu chiến dịch tiếp thị qua email lên đến 66%. Vì thế, có thể nói rằng, việc nhúng video vào email có tầm ảnh hưởng quan trọng đến quá trình kết nối và tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Vậy lợi ích của video trong các email là gì và làm thế nào để tăng hiệu quả tối đa của video? Cùng Tanglikes.net tìm hiểu sau đây nhé !
email marketing

1. Lợi ích của video trong email marketing

1.1 Thu hút người đọc

Một quảng cáo tuyệt vời không chỉ cần sáng tạo content hấp dẫn, mà còn phải thật thu hút người đọc. Đó chính là tác dụng của video trong chiến dịch email marketing nhằm tăng sự chú ý của khách hàng. Một email có đính kèm video sẽ thú vị hơn rất nhiều so với email văn bản thuần túy.

Vì vậy, khi đính kèm video trong email, doanh nghiệp sẽ có thể để lại ấn tượng lâu dài hơn với khách hàng, từ đó gia tăng mức độ tương tác của khách hàng đối với doanh nghiệp.

1.2 Tiết kiệm thời gian

Đính kèm video trong email sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho cả người gửi và người nhận. Video không chỉ giúp doanh nghiệp mất ít thời gian hơn trong việc cung cấp thông tin về một sản phẩm cụ thể mà còn đơn giản hoá các thông điệp trong email, giúp người dùng dễ dàng hiểu được những điều mà doanh nghiệp muốn truyền đạt.

hieu qua email marketing

1.3 Cải thiện SEO

Một video chất lượng, nội dung rõ ràng, sáng tạo, thú hút sẽ dễ dàng hấp dẫn sự chú ý của khách hàng hơn. Trong chiến dịch email marketing cũng không phải ngoại lệ. Nếu video của bạn đạt được hiệu quả và thu hút nhiều lượt quan tâm, điều này sẽ có thể dẫn đến sự tăng hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, từ đó giúp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

1.4 Công cụ tiếp thị hiệu quả

Một video sáng tạo sẽ có hiệu quả tiếp cận khách hàng và truyền tải thông điệp cao hơn các văn bản hay hình ảnh thuần túy. Đây là lý do nhiều khách hàng có phản hồi tích cực với một sản phẩm sau khi xem video giới thiệu đính kèm trong email.

2. Các bước phát triển video trong email marketing

2.1 Lên kế hoạch chiến dịch

Lập kế hoạch là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến dịch marketing nào. Vì vậy, trước khi bắt đầu chiến dịch Marketing, điều đầu tiên mà các marketer cần thực hiện là đặt ra ý tưởng rõ ràng về các mục tiêu mà mình dự định. Điều này sẽ giúp vạch ra phương hướng cụ thể cho các công đoạn sau đó, nhằm giúp chiến dịch đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

Những kế hoạch bạn cần phác thảo trước bao gồm: đối tượng khách hàng mục tiêu, ngân sách dự trù, danh sách các công việc cần làm…

2.2 Quay film

Trước khi đính kèm video trong email marketing, bạn phải đảm bảo rằng video đã đạt được chất lượng tốt nhất và độ phân giải cao. Đối với điều này, bạn cần phải chọn thiết bị quay phim và ghi âm chất lượng, đảm bảo hình ảnh và âm thanh phát ra đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng rất nhiều ứng dụng quay video có sẵn trong hệ thống kỹ thuật số hiện đại.

nhung video vao email marketing

2.3 Kiểm tra

Bước cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong chiến dịch email marketing là kiểm tra thật kỹ video trước khi gửi đi. Bạn có thể làm điều đó bằng cách chia sẻ video với bạn bè hoặc các nhóm và nhận phản hồi của họ. Những phản hồi đó sẽ giúp bạn có được cái nhìn hợp lý và hỗ trợ bạn thực hiện chỉnh sửa nếu cần.

2.4 Truyền thông

Sau khi đã có một video hoàn chỉnh. Bước cuối cùng chính là truyền thông nó ra bên ngoài bằng cách đính kèm trong các email marketing. Trong khi truyền thông, bạn cũng nên lưu ý một vài “bí kíp” nhằm giúp email video của bạn đạt được hiệu quả trong thời gian dài kinh doanh.

Email marketing chắc chắn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút khách hàng. Và khi bạn thêm video vào email, hiệu quả của việc tiếp cận và tăng doanh thu sẽ tăng thêm nhiều lần. Do đó, nếu bạn muốn tăng thêm hiệu quả với chiến dịch tiếp thị qua email của mình thì đây là thời điểm tốt để thực hiện điều đó!

Nếu bạn đang có sự quan tâm đến facebook marketing hãy liên hệ cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn