Thứ Tư, 4 tháng 3, 2020

Những vấn đề lưu ý khi thuê quảng cáo facebook

Share & Comment
Labels: ,

Những vấn đề lưu ý khi thuê quảng cáo facebook

Thuê chạy quảng cáo facebook là một dịch vụ hiệu quả giúp cho các doanh nghiệp có thể lôi kéo khách hàng một cách nhanh chóng nhất và nhiều nhất, và đây chính là một trong những chiến dịch marketing mà các doanh nghiệp không nên bỏ quả. Tuy nhiên khi thuê một đơn vị chạy quảng cáo hãy tìm hiểu thật kĩ nếu không bạn sẽ gặp vấn đề sau .

thue quang cao facebook

1. Thuê người thiếu kinh nghiệm

Nguyên nhân khiến cho các bạn thuê phải một đơn vị chạy quảng cáo thiếu kinh nghiệm là chưa có kinh nghiệm về quảng cáo, hoặc chỉ mới bắt đầu mở rộng kinh doanh. Vì không hiểu gì về Facebook Ads là gì nên thường kệ người được thuê tự làm, họ bảo sao thì biết vậy. Chỉ đến khi tiền quảng cáo vượt quá tiền doanh thu, thì mới nhận ra rằng mình đã thuê nhầm người.

Bởi vậy cách tốt nhất đó là bạn hãy tận dụng những mối quan hệ đang có để tìm được người uy tín. Hoặc, nếu không có mối quan hệ, thì hãy nhờ đến admin của một số group lớn về marketing để được giới thiệu một đơn vị uy tín, có thể bạn sẽ mất phí nhưng bù lại sẽ nhận được những người làm việc hiệu quả. 

dich vu quang cao facebook

2. Mất thẻ visa

Vấn đề đáng sợ nhất của các chủ shop mới chạy quảng cáo đó chính là mất thẻ visa. Bởi lẽ, Facebook chỉ chấp nhận việc thanh toán cho các thẻ quốc tế như thẻ VISA, hoặc Master Card… Và các thẻ này thì luôn thường trực có số dư không hề nhỏ. Đây cũng là mỏ vàng cho hầu hết các thành phần bất hảo trong giới Facebook Ads khai thác. Họ sẽ yêu cầu khách hàng làm thẻ VISA, nạp tiền vào và đưa thẻ cho hộ tự add thẻ vào tài khoản quảng cáo của công ty.

Kể cả với các chủ shop tự add thẻ, thì họ vẫn có cách để cướp tiền trong thẻ của bạn bằng cách dùng một tài khoản để chạy nhiều fanpage. Trong một nhóm quảng cáo, họ sẽ tạo nhiều quảng cáo cho nhiều fanpage, và thường trong số đó sẽ có cả các fanpage không phải của chủ shop. Những người đó vẫn có tiền lương chạy quảng cáo, và khi hết hợp đồng lại còn có thể bỏ túi được mấy fanpage với nhiều like để bán dạo.

Bởi vậy tốt nhất là bạn không nên đưa thẻ visa của bạn cho bất kỳ ai, hãy tự tạo cho mình một tài khoản quảng cáo và tìm kiếm những kiến thức cơ bản nhất về quảng cáo facebook để có thể nắm bắt được số tiền quảng cáo của mình sẽ đi đâu, về đâu.

Xem thêm:

3. Bị mất fanpage

Đây chính là vấn đề mà những chủ shop có fanpage được nhiều like, lượt tương tác ổn định gặp phải. Thủ đoạn của những kẻ cướp page là nhận lời chạy quảng cáo cho chủ shop, và yêu cầu quyền quản trị viên cho fanpage đó. Sau khi đã được quyền quản trị thì sẽ tiến hành thì xóa chủ shop khỏi fanpage, đổi tên page và sẽ chặn nick chủ shop.

chay quang cao facebook

Còn có một số cách tinh vi hơn đó chính là chiếm được quyền quản trị page bằng chính số điện thoại và địa chỉ gmail của chủ shop. Lý do chúng có thể lấy được các thông tin này là do chủ shop thường công khai các thông tin liên lạc của mình để cho khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm và thường không đề phòng bảo vệ các thông tin của mình.

4. Mất khách hàng

Có nhiều lúc kẻ cướp khách của shop lại chính là từ những người chạy quảng cáo thuê cho chủ shop. Với quyền hạn có thể xem được inbox, comment và danh sách khách hàng nên việc tuồn khách hàng ra ngoài là hoàn toàn không khó khăn.

Bởi vậy hãy nhờ người thân bạn bè inbox mua hàng và chốt luôn để tìm xem người đã cướp khách hàng của chủ shop là ai. Hoặc hãy sử dụng phần mềm quản lý fanpage để kiểm tra xem những ai đã xem những thông tin khách hàng ở trên fanpage.

Trên đây là 1 số vấn đề cần lưu ý khi thuê chạy quảng cáo. Nếu bạn muốn hỗ trợ gì hãy liên hệ Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn