Thứ Hai, 13 tháng 4, 2020

Có nên seeding khi chạy quảng cáo facebook không ?

Share & Comment
Labels: ,

Có nên seeding khi chạy quảng cáo facebook không ?

Quảng cáo Facebook là kênh quảng cáo tiếp cận khách hàng tiềm năng và được nhiều người kinh doanh online, kiếm tiền online lựa chọn để quảng bá sản phẩm.

Để chạy Facebook Ads hiệu quả ra đơn & có lãi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và seeding là cách giúp tăng tỉ lệ ra đơn, tiết kiệm chi phí quảng cáo trong bối cảnh mà giá thành ads ngày càng đắt đỏ như hiện nay cũng như tăng sự uy tín cho Page, sản phẩm.
Tanglikes sẽ hướng dẫn cách seeding hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook ads bán hàng.

chay quang cao facebook

1. Tầm quan trọng của seeding khi chạy Facebook ads

Với những đối tượng có nhu cầu thật sự họ sẽ để lại những bình luận hay ib với quảng cáo của bạn, còn với những đối tượng không có nhu cầu thì việc bạn seeding tốt có nhiều like, comment & share sẽ tạo được hiệu ứng đám đông, việc họ tò mò cũng sẽ tạo nhu cầu, cuối cùng là dẫn đến việc mua hàng.

Seeding là nền tảng giúp cho chiến dịch quảng cáo Facebook hiệu quả hơn & giúp bạn định hướng được tệp khách hàng hiệu quả, thu hút tương tác từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đối.

Seeding là cách Pr cho sản phẩm mà hầu như ai bán hàng cũng đều biết vì vậy mà đã có nhiều cá nhân lợi dụng dẫn đến việc khách hàng ngày nay đã cảnh giác rất nhiều vào những comment ảo. Vì vậy, để có thể tăng tỉ lệ hiệu quả với việc seeding bạn phải thật sự khéo léo, đầu tư cả thời gian & công sức.

quang cao facebook

Xem thêm:

2. Cách seeding hiệu quả

Để seeding hiệu quả bạn cần chuẩn bị 1 lượng account có cùng sở thích về sản phẩm mà bạn đang bán & cả một vài page cá nhân:

+ Tên Facebook: Tên thuần Việt.

+ Ảnh đại diện: Không nên lấy ảnh trên Google, đặc biệt là từ KOL, diễn viên, ca sĩ … hoặc bạn có thể để ảnh phong cảnh hay thú cưng …

+ Nuôi tài khoản: Dù chỉ là nick ảo, nhưng bạn cũng nên đầu tư thời gian chăm sóc và tương tác như người thật.

Đầu tư nhiều sim add vào các facebook & thay đổi cả IP để tránh bị Facebook dòm ngó.

Bạn nên vào tương tác (kết bạn, like ảnh, comment ảnh) để tránh bị checkpoint khi mới lập nick.

chay ads facebook


Khi bạn đã có bước chuẩn bị hoàn hảo thì có thể áp dụng 2 cách sau đây để seeding, tùy vào điều kiện mà bạn lựa chọn:

>> Thủ công: Tự làm mọi thao tác như like, comment & share topic mà bạn muốn seeding. Nhưng bạn cũng nên cách dãn thời gian tương tác giữa các account để tránh bị check từ Facebook.

>> Tool seeding : cách này tuy nhanh nhưng bạn cũng nên cẩn thận, ngoài việc bị checkpoint thì còn những nguy hại sau đây.

+ Dùng tool sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tệp đối tượng mà quảng cáo phân phối đến.

+ Tool sẽ giúp bạn có được những comment từ nhiều đối tượng khác nhau, không trả lời lại thì người khác thấy lại đánh giá shop không nhiệt tình,....

Khi đã có được lượng tương tác thật từ bên ngoài ổn định thì bạn có thể dừng việc seeding. Và khi đã có được lượng tương tác thật sự chất lượng thì nên lưu ý về vấn nạn “cướp khách” từ đối thủ, có 2 cách để bạn có thể lựa chọn:

-  Ẩn comment của khách hàng đi và chỉ để lại phần seeding của bạn.

-  Ẩn hết comment bao gồm cả phần seeding của bạn, và chỉ quản trị viên mới có thể thấy và tương tác lại.

Mặc dù seeding khá tốn thời gian, nhưng đây lại là bước cần thiết giúp bạn tăng tương tác, uy tín cho sản phẩm & tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Nếu bạn đang chạy quảng cáo facebook hay tư vấn về facebook ads, liên hệ ngay Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn