Thứ Hai, 8 tháng 6, 2020

Dừng quảng cáo facebook có bị mất tiền ?

Share & Comment
Labels: ,

Dừng quảng cáo facebook có bị mất tiền ?

Quảng cáo facebook đang chạy, dừng lại thì có bị trừ tiền, mất tiền hay không ? Nếu các bạn đang rời vào trường hợp này, đáp án chính là gì ? Hãy cùng Tanglikes đi tìm hiểu ngay nhé !!!

quang cao facebook

1. Dừng quảng cáo facebook có ảnh hưởng gì không ?

1.1 Quảng cáo đang hiệu quả

Nếu quảng cáo facebook ads đang hiệu quả thì các bạn nên hạng chế về dừng, hay để quảng cáo bị dừng nhé. Vì sao vậy ? Đó là vì:

Không phải cứ chạy là hiệu quả, mà quảng cáo cần một khoảng thời gian nhất định để tìm ra tệp. Khi đúng tệp thì quảng cáo sẽ đi vào guồng quay, và điều này chính là điều mà nhiều nhà quảng cáo có kinh nghiệm hướng đến.

Và nếu dừng chạy quảng cáo facebook, hoặc để quảng cáo bị dừng, nhiều khả năng guồng quay sẽ bị lệch. Nghĩa là quảng cáo của các bạn sẽ mất đi sự hiệu quả.

quang cao facebook ads

1.2 Quảng cáo đang không hiệu quả

Nếu quảng cáo không hiệu quả, việc các bạn dừng quảng cáo để chỉnh sửa, hay dừng luôn quảng cáo, nó không phải là vấn đề quá lớn. Bạn được phép làm điều này và Tanglikes cũng khuyến khích các bạn thực hiện điều đó
Bởi đơn giản là quảng cáo không hiệu quả là quảng cáo không mang lại giá trị tương xứng với sự đầu tư của các bạn. Điều đó đồng nghĩa rằng các bạn đang mất thời gian, tốn ngân sách. Lúc này, việc dừng, hủy quảng cáo để chỉnh sửa, hay tạo hẳn chiến dịch mới là hoàn toàn chấp nhận được.

2. Có bị trừ tiền khi tạm dừng quảng cáo ?

Ngay tại thời điểm quảng cáo facebook bị dừng, quảng cáo sẽ không hiển thị nữa, không nhận tương tác, tin nhắn . . . Và tất nhiên thì ngay lúc này quảng cáo sẽ không tốn tiền, không mất tiền nữa.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải xác định rằng trong một chiến dịch nhất định, khoản thời gian trước khi bạn dừng quảng cáo, quảng cáo vẫn tiếp cận, nhận tương tác, tin nhắn . . . thì phí quảng cáo cho những hiển thị, tương tác này vẫn được tính.

Nếu như các bạn dừng để chỉnh sửa, sau đó bật lại thì sau khi bật lại, quảng cáo được duyệt qua, bắt đầu hiển thị, nhận tương tác thì phí quảng cáo sẽ bắt đầu được tính trở lại.

chay quang cao facebook

3. Hủy quảng cáo facebook có mất tiền ?

Đối với trường hợp các bạn đang khởi tạo một chiến dịch, được nữa chừng thì hủy bỏ chiến dịch này. Tất nhiên, đối với trường hợp này, các bạn chưa đồng ý xác nhận khởi tạo chiến dịch.

Nghĩa là quảng cáo chưa được gửi để Facebook xét duyệt, bản nháp có thể được lưu lại. Như vậy, đối với trường hợp này các bạn sẽ không mất tiền quảng cáo Facebook .

Xem thêm:
Việc dừng hay hủy quảng cáo sẽ không khiến bạn bị trừ tiền hay mất tiền, vậy nên cứ yên tâm và đừng lo lắng gì. Khi các bạn không có nhiều kinh nghiệm, thành ra quảng cáo không hiệu quả. Hãy liên hệ cho Tanglikes để được hỗ trợ nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn