Thứ Ba, 30 tháng 6, 2020

Target đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả 2020

Share & Comment
Labels: ,

Target đối tượng quảng cáo facebook hiệu quả 2020

Target đối tượng là yếu tố quyết định rất lớn trong việc set chiến dịch quảng cáo facebook của bạn có thật sự hiệu quả hay không? Mỗi mặt hàng, sản phẩm đều có cách target đối tượng khác nhau, có thể target đối tượng dựa vào sở thích, nghề nghiệp, vị trí, độ tuổi…. Target rộng hay hẹp?

quang cao facebook

1. Cách chọn đối tượng quảng cáo Facebook hiệu quả

+ Thông tin khai báo của người dùng trên Facebook

Mỗi tài khoản cá nhân khi đăng kí Facebook điều được đề nghị khai báo một số thông tin về quê quán, nghề nghiệp và nhiều thông tin khác. Đó là một trong những dữ liệu để Facebook có thể sử dụng trong quá trình phân loại và target.

+ Hoạt động của người dùng Facebook

Tất cả hoạt động của bạn trên Facebook như: like, share, comment, inbox, check in…, đều được Facebook ghi nhận và phân loại.

Chẳng hạn khi bạn like một post quảng cáo mỹ phẩm, bạn sẽ được đánh giá và phân loại là người quan tâm về mỹ phẩm, làm đẹp. Vậy nên, bạn hoàn toàn có khả năng nhận các quảng cáo khác liên quan đến những sản phẩm loại này.


chay quang cao facebook

2. Target đối tượng facebook ads dựa theo sở thích – hành vi

Bạn sẽ là người hiểu rõ nhất về sản phẩm của mình, về đặc điểm, công dụng, tính năng, ưu nhược điểm,…và có nhiều các sở thích có thể nhắm tới .

+ Target hành vi: Target hành vi bạn có thể nhắm tới các đối tượng có những hành vi như du lịch, mua sắm, phân loại người tiêu dùng, theo mùa và sự kiện…

+ Target nhân khẩu học: Trong phần này bạn có thể nhắm đến các mục học vấn, thế hệ, gia đình, sự kiện trong đời, cha mẹ, mối quan hệ…

Bí quyết để việc target đối tượng trên Facebook đem lại kết quả tối ưu nhất đó là chia nhỏ từng chiến dịch, từng nhóm quảng cáo, mỗi nhóm lại chia thành những quảng cáo nhỏ riêng. Càng chi tiết bao nhiêu thì việc phân loại tâm lý, hành vi sẽ dễ dàng hơn, thu được kết quả chính xác hơn.

3. Target đối tượng Facebook hiệu quả theo từng độ tuổi

Tùy theo từng độ tuổi mà mỗi khách hàng sẽ có hành vi khác nhau. Muốn target đối tượng facebook đạt hiệu quả cao, hiểu được đặc điểm tâm lý của tập khách hàng mục tiêu là điều thiết yếu quan trọng. 

quang cao facebook ads


Chúng ta sẽ phân nhóm độ tuổi của khách hàng như sau:

+ Target đối tượng nhóm độ tuổi 18- 22

+ Target đối tượng nhóm tuổi từ 23- 25

+ Target đối tượng nhóm tuổi 26- 30

+ Target đối tượng nhóm tuổi từ 31- 40

+ Target đối tượng nhóm từ 40 trở lên

Thông qua lựa chọn hành vi sở thích và độ tuổi bạn sẽ hình dung ra được sản phẩm của mình đang hướng đến như thế nào.

Ví dụ như cho mặt hàng thời trang trẻ em cao cấp từ 3-10 tuổi :

+ Giới tính: Nữ

+ Độ tuổi: 25-40

+ Tình trạng hôn nhân: Đã kết hôn

+ Vị trí địa lý: Hà Nội, TPHCM, ...

+ Thu nhập: Từ 10 triệu/tháng trở lên

+ Sở thích: mua sắm, du lịch, nữ trang, hàng cao cấp…


Xem thêm:
Target quảng cáo facebook ads làm sao cho thật sát đối tượng và trúng đích những đối tượng đang quan tâm sản phẩm & dịch vụ nhất thì việc tiếp cận và mua hàng cơ hội càng cao. Nếu bạn đang cần tư vấn về chạy quảng cáo facebook, liên hệ Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn