Thứ Ba, 28 tháng 7, 2020

Google Ads & Facebook Ads - Quảng cáo nào hiệu quả ?

Share & Comment
Labels: ,

Google Ads & Facebook Ads - Quảng cáo nào hiệu quả ?

Quảng cáo online là một trong những phương pháp marketing online hiệu quả nhất. Bạn có thể thấy được 2 nền quảng cáo lớn nhất hiện nay là Google và Facebook. Bạn sẽ đặt ra câu hỏi nên chạy quảng cáo Google Ads hay chạy quảng cáo Facebook Ads ? Cùng tìm câu trả lời ngay sau đây. 

Google Ads & Facebook Ads - Quảng cáo nào hiệu quả ?

1. Sự cạnh tranh giữa Google và Facebook

1.1. Google Adwords – Sức mạnh đến từ lĩnh vực tìm kiếm thông tin

Với sức mạnh về lĩnh vực tìm kiếm thì Google Ads vẫn đang là nền tảng marketing online dạng PPC (pay per click) lớn. Google Ads hoạt động tập trung vào những đối tượng khách hàng tiềm năng, dựa trên những từ khóa được tìm kiếm nhiều từ phía người dùng mà nền tảng này thống kê được. Mỗi từ khóa sẽ được đấu thầu mức giá từ các nhà marketing online.

Quảng cáo Google nhắm đối tượng khách hàng dựa trên các yếu tố sau:

+ Nhân khẩu học

+ Vị trí địa lý

+ Thiết bị truy cập Internet

+ Từ khóa

+ Tiếp thị lại 

Quảng cáo facebook ads và google ads

1.2. Facebook Ads – Sức mạnh đến từ sự tương tác trên mạng xã hội

Với lượng người dùng vô cùng lớn Facebook Ads trở thành nền tảng marketing online dạng Paid Social lớn nhất thế giới. Cách hoạt động của Facebook Ads là giúp người dùng tìm thấy các doanh nghiệp dựa trên những điều họ quan tâm và hành vi, thói quen của họ khi online.

Cụ thể quảng cáo Facebook Ads nhắm đối tượng khách hàng dựa trên các yếu tố sau:

+ Vị trí địa lý và nhân khẩu học .

+ Thị hiếu, sở thích người dùng

+ Đối tượng tùy chỉnh

+ Hành vi

>> Google giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới trong khi Facebook giúp khách hàng mới tìm thấy bạn.

2. Google Ads và Facebook Ads đâu là lựa chọn cho bạn ?

Cả Google Ads hay Facebook Ads đều có những thể mạnh riêng. Và để đưa ra lựa chọn cho mình, cách chính xác nhất là bạn hãy dựa vào tính chất và thế mạnh của từng nền tảng.

2.1. Thế mạnh của Google Ads

Với thế mạnh về tìm kiếm thông tin, Google Ads mang đến hiệu quả cho các doanh nghiệp muốn tăng doanh số bán hàng ngay lập tức, giúp cho sản phẩm của bạn sẽ được tiêu thụ với số lượng lớn thông qua công cụ tìm kiếm. Xét về số lượng người dùng tối đa có thể tiếp cận quảng cáo của bạn thì Google tỏ ra vượt trội so với Facebook.

Hơn nữa, thế mạnh của Google trải dài trên nhiều nền tảng khác nhau chứ không chỉ gói gọn trong mảng tìm kiếm. Khi sử dụng Google Ads, chiến dịch của bạn sẽ được tự động hiển thị trên Google Search, Youtube, Google Display Network, Google Maps, Google Play,… vì vậy số lượng đối tượng khách hàng mà bạn tiếp cận được chắc chắn sẽ rất lớn.

Ngoài ra, hệ sinh thái của Google có khả năng đồng bộ rất tốt giữa các thiết bị. Giúp cho việc quản lý chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn so với Facebook.

Thế mạnh quảng cáo google và facebook

2.2. Thế mạnh của Facebook Ads

Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột của Facebook Ads rẻ hơn Google Ads. Do đó lựa chọn Facebook Ads sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.

Một ưu điểm khác của Facebook đó là giúp bạn hiểu rõ khách hàng hơn thông qua công cụ Audience Insight.

Công cụ này tập trung vào 3 nhóm đối tượng :

+ Những người thích trang của bạn.

+ Những người trong danh mục custom audience của bạn.

+ Những đối tượng bạn đang hướng tới trên Facebook.

Khi chạy quảng cáo Facebook thì quảng cáo của bạn cũng sẽ được xuất hiện trên một vài nền tảng trực thuộc hay có liên kết với Facebook như Instagram, Facebook Messenger…

Ngoài ra, Facebook gần như biết hết các thông tin cơ bản, sở thích của người dùng vì vậy bạn có thể hướng đến người dùng tốt hơn.

Xem thêm:
Với những đặc điểm trên, mỗi nền tảng sẽ phù hợp cho từng loại chiến dịch nhất định. Việc lựa chọn Google Ads hay Facebook Ads sẽ tuỳ vào tính chất của chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn cần tư vấn hay chạy chiến dịch quảng cáo google, quảng cáo facebook liên hệ Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn