Thứ Ba, 18 tháng 8, 2020

Ahachat là gì ? Có hiệu quả như thế nào ?

Share & Comment
Labels:

Ahachat là gì ? Có hiệu quả như thế nào ?

Muốn giữ chân khách hàng, các bạn cần phải chăm sóc khách hàng thật chu đáo. Nhưng khi bạn có quá nhiều khách hàng, và nhân lực không đủ thì phải làm thế nào ? Lúc này, Ahachat bot sẽ là công cụ mang đến những hỗ trợ tuyệt vời dành cho các bạn. Cùng Tanglikes.net tìm hiểu về phần mềm này nhé !

phan mem ahachat

1. Ahachat là gì ?

1.1 Chatbot Facebook là gì ?

Chatbot Facebook là một chương trình chạy tự động, chương trình này có chức năng tương tác với khách hàng bằng tin nhắn trên Messenger. Đồng thời, chương trình này chỉ tích hợp được trên fanpage chứ không hỗ trợ trên profile Facebook.

Hiện nay, không chỉ riêng Facebook mà hàng loạt các nền tảng mạng xã hội khác nđều đã hỗ trợ chatbot. Và những chatbot này đều hướng đến mục tiêu tương tự nhau, đó là chăm sóc khách hàng tốt hơn.

1.2 Ahachat là gì ?

Ahachat là một tên một loại chatbot Facebook. Ahachat có đầy đủ chức năng của một chatbot thông minh hỗ trợ cửa hàng, doanh nghiệp tích cực trong vấn đề tương tác, chăm sóc với khách hàng

Ahachat bot được phát triển bởi người Việt, với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Riêng phần kịch bản trả lời tự động, chatbot Ahachat hỗ trợ sơ đồ mind map giúp các bạn cực kỳ dễ dàng xây dựng kịch bản tương tác khách hàng hiệu quả nhất.

chatbot facebook

2. Những lợi ích khi sử dụng ahachat

2.1 Tiết kiệm thời gian

Chức năng trả lời tin nhắn theo kịch bản hỗ trợ giảm tối đa thời gian nhân viên tư vấn phải dành ra để trả lời những kịch bản tin nhắn lặp đi lặp lại.

Chẳng hạn bạn đang cung cấp các dịch vụ quảng cáo facebook như mua bán fanpage, tăng sub facebook, tăng like facebook...Và khi cần tư vấn, thông tin khách hàng quan tâm sẽ là: bảng giá, quy trình..

Lúc này, các bạn có thể sử dụng chatbot Ahachat để hiển thị những thông tin này cho khách hàng một cách nhanh chóng. Sau đó, nếu cần thì nhân viên mới tiếp tục vào tư vấn và chốt hợp đồng.

2.2 Khẳng định sự chuyên nghiệp

+ Việc chatbot trả lời tin nhắn tự động với kịch bản được đầu tư đầy đủ, hoàn thiện từ trước sẽ giúp các bạn thể hiện sự chuyên nghiệp trong đánh giá khách hàng.

+ Chức năng lên lịch gửi tin nhắn tự động vừa hỗ trợ tiếp thị, chia sẻ thông tin mà còn giúp các bạn thể hiện sự quan tâm đến khách hàng.

phan mem tra loi tin nhan tu dong

2.3 Phân loại khách hàng

Chatbot Ahachat hỗ trợ chức năng gắn thẻ khách hàng và gắn thẻ chăm sóc. Khi đó, các bạn có thể dễ dàng phân loại khách hàng để chăm sóc hiệu quả.

Bạn có thể gắn 3 thẻ chăm sóc khách hàng Vip, Khách hàng đã sử dụng dịch vụ, Khách hàng tiềm năng. Khi đó, tùy vào từng nhóm khách hàng như vậy đơn vị sẽ gửi các tin nhắn chăm sóc với nội dung hoàn toàn khác nhau.

3. Một số chú ý về ahachat

+ Đừng đặt quá nhiều kỳ vọng vào bot

Những gì bot tương tác, trả lời với khách hàng là được bạn cài đặt sẵn. Khi đó, nhiều trường hợp bot chỉ hỗ trợ chăm sóc khách hàng đến bước nào đó, sau đó cần người thật vào chăm sóc tiếp để chốt đơn hàng

+ Không nên để bot làm việc quá nhiều

Nhiều bạn khi mới sử dụng bot, sẽ thường cài đặt kịch bản trả lời với khách hàng từ bước tư vấn đầu tiên, đến bước chốt đơn đều do bot làm.

Việc này giúp giảm thời gian tư vấn đáng kể, nhưng tỷ lệ chuyển đổi không cao vì khách hàng biết mình đang nó chuyện với bot, và nhiều người họ không thích kiểu làm việc này

Ngoài ra, các bạn còn cài auto inbox tự động quá liên tục, làm dụng và gửi toàn tin quảng cáo . . . điều này cũng không mang đến trải nghiệm tốt cho khách hàng

+ Nên sử dụng ahachat khi cần thiết

Chẳng hạn fanpage 1 ngày chỉ có 10 comment, 10 inbox thì không nên sử dụng Ahachat bot vì bạn hoàn toàn có thể tự chăm sóc.

Nếu có nhiều comment, inbox hay chạy quảng cáo ngân sách lớn cần tư vấn nhiều thì nên sử dụng ahachat.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về AhaChat chatbot Facebook cũng như có thêm thông tin về nền tảng chatbot này.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn