Thứ Tư, 14 tháng 10, 2020

Bảo mật tài khoản facebook như thế nào an toàn ?

Share & Comment
Labels: , ,

Bảo mật tài khoản facebook như thế nào an toàn ?

Khi bạn đầu tư ngân sách, thời gian vào các chiến lược marketing trên Facebook thì bạn cần phải quan tâm đến vấn đề là bảo mật thông tin, bảo vệ chính tài khoản Facebook cá nhân của mình, các trang fanpage, các group mà mình quản lý.

Vậy bảo vệ tài khoản facebook an toàn như thế nào ???

bao mat facebook

1. Hệ quả khi mất tài khoản Facebook

Khi bạn sử dụng facebook chỉ để lướt thông tin, không có thông tin quan trọng trên Facebook thì việc mất tài khoản bạn có thể tạo 1 tài khoản mới dễ dàng.

Nếu đang sử dụng tài khoản Facebook để quản lý các Group, là admin của nhiều trang fanpage, triển khai các chiến dịch quảng cáo ngân sách lớn trên chính tài khoản Facebook của mình việc mất tài khoản sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh và các mối quan hệ của bạn trên facebook.

Hiện nay vẫn có nhiều hacker khi chiếm đoạt tài khoản thường sử dụng tài khoản này để đi lừa đảo. Trường hợp này đã xảy ra rất nhiều và đã được cảnh báo nhưng lại cũng có không ít người bị lừa vì thiếu sự cảnh giác.

Khi đó việc bảo mật tài khoản Facebook là cần thiết và quan trọng.

2. Cách hạn chế tình trạng bị mất tài khoản Facebook ?

mo khoa facebook


Giải pháp tốt nhất để các bạn giảm thiếu tình trạng mất nick Facebook đó chính là tạo bảo mật 2 lớp cho tài khoản, sử dụng chức năng tạo mã xác thực khi đăng nhập tài khoản, các bạn có thể xác thực đăng nhập thông qua mã gửi về số điện thoại .... Với việc cài đặt bảo mật 2 lớp hoàn tất các bạn có thể tự tin rằng cho dù các hacker có có được thông tin tài khoản nhưng khó để truy cập và chiếm quyền trên tài khoản của mình.

Tiếp theo cần hạn chế nhấp vào các link không được xác thực trên Facebook. Bởi việc nhấp vào quá nhiều các link xấu sẽ làm gia tăng khả năng tài khoản Facebook bị tấn công, hacker thường lấy được thông tin tài khoản thông qua các liên kết chứa virus.

Ẩn các thông tin cá nhân quan trọng trên tài khoản Facebook , cần ẩn số điện thoại và email đăng ký Facebook.

Thêm nữa trong quá trình sử dụng Facebook các bạn cần tuân thủ các chính sách của Facebook, không đăng tải các nội dung bản quyền, không spam tin nhắn, comment, ...sẽ khiến tài khoản nhận phải report.

3. Làm gì khi bị mất tài khoản Facebook ?

bao mat nick facebook


Khi mất tài khoản facebook chắc chắn ai cũng cố gắng tìm cách lấy lại tài khoản, lấy lại bằng cách nào, sau đây là một số giải pháp dành cho các bạn

- Nếu như tài khoản bị report giả mạo, hãy cung cấp cho facebook các thông tin xác thực tài khoản đó là của mình

- Nếu tài khoản vi phạm chính sách Facebook, bạn phải chờ rất lâu và khá khó để Facebook mở khóa tài khoản.

- Nếu tài khoản bị hacker chiếm quyền hãy dựa vào các thông tin đăng ký như số điện thoại, email, câu hỏi bảo mật . . . để lấy lại tài khoản.

Xem thêm:
Khi bạn cần mở nick facebook bị khóa, lấy lại tài khoản facebook... liên hệ Tanglikes hỗ trợ ngay nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn