Thứ Ba, 27 tháng 10, 2020

Cách chọn vị trí quảng cáo trên facebook

Share & Comment
Labels: ,

Cách chọn vị trí quảng cáo trên facebook 

Chiến dịch quảng cáo facebook có được tối ưu hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Một trong số đó chính là vị trí quảng cáo, nơi hiển thị nội dung quảng cáo và đó có thể là trên Facebook, Instagram, Audience Network và/hoặc Messenger phụ thuộc vào cách bạn chọn.

quang cao tren facebook

1. Bảng tin Facebook (Facebook News Feed)

Quảng cáo bảng tin facebook sẽ được hiển thị trên newfeeds . Đây là vị trí đầu tiên mà nhà quảng cáo nào cũng lựa chọn vì nó mang đến hiệu quả tốt nhất trong các vị trí quảng cáo. Tuy nhiên, vị trí này cũng tốn chi phí nhất về số lần hiển thị quảng cáo (CPM – Cost per mille).

2. Bảng tin Instagram (Instagram Feed)

Người xem khi lướt bảng tin trên Instagram bất kể bằng trình duyệt web hay ứng dụng di động sẽ nhìn thấy quảng cáo. Instagram với lượng người dùng vô cùng lớn chính vì thế bảng tin Instagram trở thành vị trí quảng cáo hiệu quả đứng thứ hai. Nhất là đối với những đối tượng mục tiêu sử dụng Instagram thường xuyên.

quang cao facebook

3. Facebook Marketplace

Quảng cáo facebook sẽ hiển thị trên trang chủ Marketplace hoặc trên điện thoại khi ai đó lướt xem Marketplace trong ứng dụng Facebook. Tuy nhiên, bạn phải chọn kèm thêm “Bảng tin Facebook" khi muốn quảng cáo vị trí này .

Marketplace là một nền tảng mới và khá lạ với người trên Facebook thường phù hợp với công ty thương mại điện tử hay nhà bán lẻ có khách hàng mục tiêu chủ yếu kinh doanh các sản phẩm giá thấp. Đây không phải là vị trí tiềm năng khi bạn đang kinh doanh sản phẩm cao cấp.

4. Video được đề xuất

Video có thể nói là nội dung hiệu quả nhất thu hút nhiều tương tác chất lượng với chi phí bỏ ra không cao. Khi quảng cáo ở vị trí này đồng nghĩa nội dung quảng cáo là video. Quảng cáo sẽ được hiển thị ở bảng tin Video được đề xuất và ở Facebook Watch.

Với sự phát triển và đầu tư vào nền tảng Facebook Watch rất nhiều nên đây sẽ là một vị trí rất tiềm năng và hiệu quả. 

>> Video ads - hình thức quảng cáo online siêu hiệu quả

5. Cột bên phải trên Facebook

Vị trí quảng cáo Cột bên phải trên Facebook có rất ít người sử dụng bởi vì nó chỉ có thể hiển thị với người dùng trên máy tính. Nó hiển thị nằm ở cột bên phải ngay cạnh bảng tin. Các chiến dịch remarketing nhằm đưa thương hiệu lên hàng đầu nên tận dụng vị trí tối đa này. 

chay quang cao facebook

6. Khám phá Instagram

Facebook đã có thêm vị trí quảng cáo mới dành cho nền tảng Instagram. Doanh nghiệp giờ đây có thể tiếp cận đến nhiều người dùng ngay cả khi họ đang say mê với các nội dung mới trên tab Khám phá của Instagram. Từ đó, nội dung quảng cáo của bạn sẽ có thể tiếp cận hiệu quả hơn.

7. Hộp thư Messenger

Messenger là nơi người dùng chỉ truy cập khi có mục đích nhắn tin, thay vì lướt vô định như trên bảng tin khiến nhiều người không thích quảng cáo xuất hiện ở vị trí này . Vị trí quảng cáo trên messenger có phạm vi hiển thị nhỏ hơn nên nội dung của bạn thường sẽ bị Facebook tự động cắt đi bớt.

8. Tin (Stories)

Tính năng Stories trở thành một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất. Người dùng dành nhiều thời gian lên facebook, instagram để xem từng stories… Bạn có thể chọn ba vị trí quảng cáo trên Facebook, Instagram và Messenger. 

Với các vị trí quảng cáo trên facebook sẽ giúp cho bạn lựa chọn được hình thức quảng cáo phù hợp. Cần tư vấn quảng cáo liên hệ Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn