Thứ Hai, 2 tháng 11, 2020

Lưu ý giúp nâng cao bảo mật nick Facebook an toàn

Share & Comment
Labels: ,

Lưu ý giúp nâng cao bảo mật nick Facebook an toàn

Bảo mật hai lớp, thường xuyên đổi mật khẩu mạnh... là những cách hay được nghe để bảo vệ facebook nhưng nó vẫn chưa đủ.

Tài khoản Facebook đang ngày một trở nên có giá trị với nhiều người đặc biệt là những người nổi tiếng những người kinh doanh...

bảo mật tài khoản Facebook sao cho hiệu quả là điều mà nhiều người quan tâm.

Với những biện pháp bảo mật nâng cao mà Tanglikes chia sẻ sau đây sẽ giúp người dùng bảo vệ tối đa nick Facebook của mình.

bao mat nick facebook

1. Sử dụng thông tin dự phòng

Những biện pháp bảo vệ tài khoản facebook cơ bản đó là xác thực hai lớp, gửi mã xác thực về số điện thoại để phòng tránh bị lấy mất mật khẩu và đăng nhập ở vị trí không phải bạn. Thế nhưng khi bạn muốn nick đặc biệt an toàn thì nên sử dụng email hoặc số điện thoại đăng ký Facebook không trùng với các dịch vụ khác như email, tài khoản Internet banking, …

Bên cạnh đó tại phần Bảo mật và Đăng nhập cũng cần thiết lập một danh sách bạn bè tin tưởng để giúp gỡ rối khi gặp sự cố đăng nhập. Khi bạn không cảm thấy tin tưởng ai thì bạn có thể lập nick clone và sử dụng chính nick đó là bạn bè tin tưởng của mình.

2. Giới hạn xem danh sách bạn bè

Tại trang cá nhân của mình bạn hãy vào danh sách bạn bè và tùy chỉnh Quyền riêng tư >> chuyển tất cả các trạng thái về chỉ mình tôi.

Tùy chỉnh này khiến cho những người dùng facebook khác không thể xem danh sách bạn bè của bạn, trong khi bạn bè chỉ xem được danh sách bạn chung.

Bạn cần phải làm việc trên do hiện nay các hacker thường tấn công thông qua tài khoản Facebook qua phương thức báo cáo giả mạo. Chúng sẽ tạo một nick giống hệt bạn và kết bạn với những người theo danh sách bạn bè sau đó lại báo cáo lên Facebook . 

Cách ẩn danh sách bạn bè & người theo dõi trên facebook

3. Hạn chế công khai thông tin

Phần Cài đặt >> Quyền riêng tư, bạn hãy thiết lập hạn chế một cách tối đa. Hãy hạn chế để chỉ bạn bè của bạn bè mới được gửi lời mời kết bạn. Để ẩn chỉ mình tôi với số điện thoại và email để tránh việc bị hacker dò tìm ra nick gắn với email và số điện thoại nào.

Ngoài ra, bạn hãy giới hạn bài viết cũ chỉ bạn bè mới nhìn thấy. Tiếp đến, ở mục Dòng thời gian và gắn thẻ, bạn hãy hạn chế việc tag của bạn bè và chỉ cho bạn bè xem những nội dung trên tường mình. 

bao mat facebook

4. Hạn chế comment dạo

Việc comment dạo trên các fanpage, group facebook công khai sẽ khiến người dùng dễ có nguy cơ rơi vào tầm ngắm của hacker. Đặc biệt, mọi chuyện sẽ còn tệ hơn nếu bạn để lại số điện thoại trên bình luận một page bán hàng online nào đó.

5. Không dễ dàng đồng ý lời mời kết bạn

Không được chấp nhận lời mời kết bạn bừa bãi. Kể cả trường hợp đó là những người bạn biết thì hãy kiểm tra kỹ thông tin tài khoản họ trước khi ấn đồng ý. Nó rất có thể là nick clone được hacker vừa mới tạo ra mục đích đi lừa gạt.

Người khác có hể dễ dàng mời bạn vào một nhóm lạ hoặc cấp quyền quản trị fanpage cho bạn, nếu bạn không để ý. Nguồn cơn khiến bạn mất nick có thể chính từ group và page này .

Trên đây là lưu ý để bảo mật facebook, nếu bạn muốn chống hack cao hơn liên hệ Tanglikes ngay nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn