Thứ Ba, 17 tháng 11, 2020

Nguyên nhân khiến quảng cáo facebook kém hiệu quả

Share & Comment
Labels: ,

Nguyên nhân khiến quảng cáo facebook kém hiệu quả

Facebook là một nền tảng tuyệt vời cho các chiến dịch quảng cáo để có thể tiếp cận sâu và xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu. Tuy nhiên không phải các chiến dịch quảng cáo trên Facebook khi chạy đều đạt được hiệu quả có khách hàng có tương tác. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản khiến một chiến dịch quảng cáo trên Facebook thất bại.

quang cao facebook

1. Không thử nghiệm trước khi chạy

Để thiết lập 1 chiến dịch quảng cáo facebook khá đơn giản, thao tác dễ dàng. Nhưng trên thực tế không ai có thể chắc chắn mẫu quảng cáo đó sẽ đạt được sự tối ưu nhất hay không do đó bạn nên tạo nhiều mẫu quảng cáo và chạy thử để biết được mẫu quảng cáo nào đang hoạt động tốt để lựa chọn.

Bạn có thể thiết lập tài khoản quảng cáo facebook và bắt đầu chạy thử một vài chiến dịch để đánh giá xem lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng ra sao và doanh số bán hàng như thế nào.

Chỉ có thể chạy nhiều chiến dịch mẫu để test mới biết được mẫu quảng cáo nào thu hút người dùng, đối tượng nào quan tâm đến quảng cáo . Mặc dù mất thời gian để test nhưng công việc này tại mang đến hiệu quả cho các chiến dịch quảng cáo sau này và việc đầu tư ngân sách không bị lãng phí.

chay quang cao facebook

2. Không mang tới nội dung giá trị

Để có chiến dịch facebook ads thành công, bạn cần phải hoàn thiện thông điệp và thiết kế quảng cáo một cách hoàn chỉnh.

Trên thực tế người dùng luôn muốn có thêm nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ nhưng do giới hạn của quảng cáo Facebook mà nó không truyền đạt được tất cả các thông tin giá trị đến cho khách hàng. Do đó khi tạo mẫu quảng cáo phải khiến người dùng hiểu chính xác tại sao họ nên click và khi click họ sẽ nhận được lợi ích gì. Bạn cần hiểu đúng giá trị của mình và truyền tật nó đến các khách hàng một cách hiệu quả.

3. Định hướng sai khách hàng mục tiêu

Khi chạy chiến dịch quảng cáo facebook ads , bạn càng cụ thể hóa hoạt động tiếp thị của mình thì nó càng hiệu quả. Và đối tượng mục tiêu càng thu hẹp thì việc tiếp thị càng dễ dàng cụ thể hóa.

Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo facebook bạn đừng nên nhắm tệp khách hàng mục tiêu quá cụ thể bởi tệp khách hàng mục tiêu nhỏ, thì lượng tương tác hay phản hồi với quảng cáo có tỷ lệ rất thấp.

quang cao facebook ads

4. Tập trung vào kết quả ngắn hạn

Nhiều người muốn chạy quảng cáo sẽ có hiệu quả ngay vì họ nghĩ Facebook có thể hiển thị dựa vào tỉ lệ click và chuyển đổi tương tác.

Nhưng không ai dám đảm bảo rằng khách hàng sẽ sẵn sàng click mua hàng ngay khi lần đầu tiên nhìn thấy các chiến dịch quảng cáo của bạn. Họ sẽ cần thời gian tìm hiểu về sản phẩm về công ty... sau đó mới đưa ra quyết định có nên mua hay không .

Xem thêm:
Mặc dù tạo chiến dịch Facebook Ads đơn giản muốn kết quả tốt từ các chiến dịch facebook cần rất nhiều nỗ lực. Khi bạn cần tư vấn hỗ trợ phát triển quảng cáo facebook tối ưu liên hệ Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn