Thứ Ba, 5 tháng 1, 2021

Tại sao chi phí CPM của quảng cáo Facebook thay đổi?

Share & Comment
Labels: ,

Tại sao chi phí CPM của quảng cáo Facebook thay đổi?

CPM - Giá mỗi nghìn lần hiển thị. Mỗi khi bạn chạy một quảng cáo trên Facebook, sẽ có một CPM đi kèm liên quan đến nó. CPM khác nhau tùy theo quảng cáo.

Có một số điều ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook của bạn. Và đó là ...

chi phi quang cao facebook

1. Mức độ liên quan của Quảng cáo

Yếu tố quan trọng nhất là Mức độ liên quan.

Các doanh nghiệp có quảng cáo phù hợp nhất được thưởng với chi phí CPM thấp hơn. Và những doanh nghiệp có quảng cáo tồi sẽ có chi phí CPM cao hơn.

Facebook đo lường mọi quảng cáo được hiển thị về chất lượng, mức độ tương tác và chuyển đổi. Cuối cùng, họ làm điều này để giúp hiển thị cho người dùng của họ những quảng cáo tốt nhất. Bằng cách này, họ có thể giữ chân mọi người trên Facebook lâu hơn và tiếp tục phân phát nhiều quảng cáo hơn cho họ.

quang cao facebook

2. Quy mô đối tượng

Quy mô đối tượng của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook của bạn.

Giả sử bạn có một doanh nghiệp thích hợp và bạn chỉ muốn nhắm mục tiêu 1.000 người.

Vì lượng người xem quá nhỏ, nên bạn có thể rất hạn chế trong việc tiếp cận họ hàng ngày.

Và nếu có hàng nghìn, nhà quảng cáo muốn tiếp cận cùng một người trong khoảng thời gian đó.

Vậy tại sao họ nên thưởng cho doanh nghiệp của bạn khi tiếp cận họ? Bởi vì bạn đang trả tiền cho nó với chi phí CPM cao hơn

Theo đó quy mô đối tượng lớn hơn có xu hướng có chi phí thấp hơn. Và những khán giả hẹp hơn, thị trường rất ngách, sẽ có chi phí cao hơn.

3. Cạnh tranh Quảng cáo

Chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn cũng có thể thay đổi tùy theo mức độ cạnh tranh. Có một số khán giả có tính cạnh tranh cao hơn những khán giả khác.

Các đối tượng khác nhau có mức độ cạnh tranh khác nhau giữa các nhà quảng cáo, điều này có thể đòi hỏi bạn phải sáng tạo để xác định cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn.

quang cao tren facebook

Xem thêm:

4. Nên chi bao nhiêu cho chi phí quảng cáo trên Facebook?

Bạn càng chi tiêu nhiều cho quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ tiếp cận được càng nhiều người và cuối cùng - bạn càng có cơ hội tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang mắc kẹt giữa việc chi tiêu một chút và nhiều hơn một chút, thì bạn nên chọn nhiều hơn một chút mỗi lần, nếu nó phù hợp với ngân sách của bạn.

Tuy nhiên đừng coi một chiến dịch quảng cáo trên Facebook như một yếu tố quyết định liệu doanh nghiệp bạn có tồn tại hay không. Hãy đảm bảo rằng bạn có thể thoải mái bước chân vào quảng cáo Facebook để xác định xem nó có hiệu quả với doanh nghiệp của bạn hay không và chuẩn bị sẵn sàng để xoay chuyển nếu nó không hiệu quả.

Theo Facebook, bạn có thể sử dụng BẤT KỲ ngân sách nào nhưng cần đủ ngân sách để quảng cáo tiếp cận một lượng lớn người, khiến họ biết đến doanh nghiệp của bạn và thuyết phục họ mua hàng.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về quảng cáo facebook bạn có thể inbox cho Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn