Thứ Ba, 26 tháng 1, 2021

Tại sao Facebook liên tục đăng xuất tài khoản

Share & Comment
Labels: ,

Tại sao Facebook liên tục đăng xuất tài khoản

Facebook với lượng người dùng vô cùng lớn và đây có thể là nơi được sử dụng để giao tiếp với đồng nghiệp của bạn.Và khi sử dụng đăng nhập facebook hầu hết không mấy ai sẽ đăng xuất khi không dùng nữa và bạn ngạc nhiên khi Facebook đột ngột đăng xuất tài khoản ? Nguyên nhân do đâu ?

facebook tu dang xuat tai khoan

1. Vì sao facebook bị đăng xuất liên tục

+ Nhiều người đã đăng nhập

Facebook cho phép bạn đăng nhập bằng nhiều tài khoản trên một thiết bị. Nó cũng cho phép bạn đăng nhập bằng tài khoản của mình trên nhiều thiết bị. Tuy nhiên, nó không cho phép đăng nhập một tài khoản từ nhiều thiết bị cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là nếu ai đó đang cố gắng đăng nhập từ tài khoản của bạn trong khi bạn đang duyệt web, trò chuyện hoặc chơi trò chơi trên Facebook, thì đó thường được coi là hành vi hack.

Nếu bạn đã đăng nhập và ai đó cố gắng làm điều tương tự với tài khoản của bạn từ một IP khác, Facebook có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa và đăng xuất bạn khỏi tất cả các thiết bị của bạn. Điều này có thể xảy ra nếu ai đó có quyền truy cập vào tài khoản của bạn từ một thiết bị đã đăng nhập trước đó. Có thể bạn đã cố gắng kiểm tra tài khoản của mình từ máy tính hoặc điện thoại của bạn bè và bấm vào thông báo lưu mật khẩu hoặc quên đăng xuất.

Hơn nữa, id tài khoản và mật khẩu của bạn có thể bị xâm phạm do một cuộc tấn công mạng gần đây hoặc có thể bạn có mật khẩu yếu, dễ bị bẻ khóa. Điều này cho phép tin tặc độc hại xâm nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

facebook bi khoa


+ Facebook trục trặc

Với quy mô hoạt động lớn, lượng người dùng nhiều thì lỗi và lỗi là khá thường xuyên. Do đó, Facebook có thể đăng xuất bạn khi họ đang cố gắng giải quyết sự cố hoặc tiến hành bảo trì ở phía sau.

+ Đăng nhập tự động Facebook

Tự động đăng nhập đã làm cho hầu hết cuộc sống của chúng tôi dễ dàng hơn. Với hàng chục dịch vụ đăng ký và nhiều nền tảng cũng như các trang web truyền thông xã hội, sẽ rất mệt mỏi khi đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn mỗi lần. Tuy nhiên, cùng với sự tiện lợi, tự động đăng nhập cũng mang đến những rủi ro về an toàn. Nếu bạn là người duy nhất sử dụng máy tính xách tay hoặc máy tính của mình, bạn không cần phải lo lắng về việc tự động đăng nhập. Nó sẽ trở thành một vấn đề nếu nhiều người đang sử dụng cùng một thiết bị.

Điều tương tự khi bạn đang sử dụng Facebook. Nếu bạn là một trong những người mất an ninh trực tuyến nghiêm túc và không ngại những công việc tẻ nhạt của tự nhập tên truy cập và mật khẩu của bạn mỗi lần sau đó Facebook sẽ đăng nhập của bạn ra sau khi thoát khỏi trang web.

Xem thêm:

2. Cách khắc phục sự cố tự động đăng xuất Facebook

Đây là những gì bạn có thể làm để ngăn Facebook đăng xuất tài khoản hay facebook khóa tài khoản :

facebook khoa tai khoan

+ Kiểm tra cài đặt trình duyệt của bạn và xóa bộ nhớ cache và cookie của bạn theo định kỳ. Điều này cũng làm giảm rủi ro vi phạm dữ liệu và nâng cao quyền riêng tư trực tuyến của bạn.

+ Thay đổi mật khẩu Facebook của bạn theo thời gian. Để thay đổi mật khẩu, bạn có thể vào Cài đặt Facebook > Bảo mật và Đăng nhập và thay đổi mật khẩu của mình.

Bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung để đặt cảnh báo cho mọi đăng nhập không được công nhận từ một IP không xác định. Tùy chọn có sẵn trong Bảo mật và Đăng nhập là “Nhận thông báo về các thông tin đăng nhập không được công nhận”. Nhấn vào đó và nhấp vào Lưu thay đổi.

+ Nếu bạn không muốn đăng xuất khỏi Facebook mỗi khi rời khỏi trang web, tốt nhất nên chọn hộp Ghi nhớ khi bạn đăng nhập.

+ Trang web cũng hỏi bạn xem bạn có muốn tự động đăng nhập ngay sau khi bạn nhập tên người dùng của mình và mật khẩu. Bạn cũng có thể chấp nhận điều đó nếu bạn đang sử dụng thiết bị do bạn độc quyền sử dụng.

+ Nếu đó là sự cố hệ thống trên phần của facebook, lựa chọn duy nhất của bạn là đợi một lúc và để các nhà phát triển giải quyết vấn đề tạm thời.

Facebook tự động đăng xuất là một vấn đề đôi khi tạo ra những bất tiện nhỏ. Nên hãy lưu ý khi sử dụng facebook, nếu bạn bị khóa facebook cần mở lại nhanh chóng gọi ngay Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn