Thứ Bảy, 16 tháng 1, 2021

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo facebook

Share & Comment
Labels: ,

Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo facebook

Khi bạn thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook, bạn có quyền truy cập vào nhiều công cụ và cài đặt để giúp kiểm soát chi phí quảng cáo Facebook của mình. Bạn có thể xem xét chi phí của quảng cáo Facebook theo hai cách: số tiền bạn muốn chi cho một chiến dịch hoặc số tiền bạn muốn chi cho mỗi kết quả.

Facebook có các công cụ để giúp bạn kiểm soát chi phí trên mỗi kết quả ở một mức độ nào đó, nhưng không có gì cho biết liệu bạn có liên tục nhận được kết quả với chi phí mong muốn hay không.

chi phi quang cao facebook

1. Tối ưu ngân sách quảng cáo facebook

Mục tiêu của Facebook là tăng thời gian người dùng của họ dành cho Facebook và quá nhiều quảng cáo xấu trong nguồn cấp tin tức của người dùng sẽ góp phần khiến người dùng rời đi.

Vì vậy, nếu bạn có một quảng cáo facebook ads không hoạt động tốt vì mọi người không thích nó, bạn sẽ phải trả thêm tiền cho Facebook để họ phân phối quảng cáo đó cho người dùng của họ. Mặt khác, nếu bạn tạo quảng cáo mà mọi người thích, bạn sẽ không phải trả nhiều tiền cho quảng cáo đó vì bạn đang giúp Facebook mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng của họ.

Facebook sử dụng một số phương pháp khác nhau để đo lường giá trị của người dùng, hai trong số đó là tỷ lệ phản ứng tiêu cực và tích cực đối với quảng cáo của bạn và số lượng người dùng ẩn hoặc báo cáo quảng cáo của bạn.

Là một nhà quảng cáo, tất cả những gì bạn cần làm là đặt ngân sách cho các chiến dịch của mình và tập trung vào việc tìm kiếm những đối tượng phù hợp cho sản phẩm của bạn và tạo ra những quảng cáo tốt nhất có thể. Làm tốt hai điều này sẽ giảm chi phí quảng cáo Facebook của bạn.

quang cao facebook

2. Các yếu tố chính ảnh hưởng giá quảng cáo facebook

2.1. Đối tượng mục tiêu của bạn

Những người có hồ sơ nhân khẩu học và tâm lý học nhất định tốn nhiều chi phí để tiếp cận hơn những người khác. Vì vậy, nếu bạn đang nhắm mục tiêu đến đối tượng được săn đón nhiều, chi phí quảng cáo Facebook của bạn sẽ cao hơn.

2.2. Mục tiêu tiếp thị của bạn

Khi tạo quảng cáo, Facebook sẽ nhắc bạn chọn mục tiêu tiếp thị. Mục tiêu tiếp thị đã chọn của bạn có thể ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Facebook của bạn.

Quảng cáo bán hàng khiến bạn mất nhiều chi phí hơn là chỉ quảng bá thương hiệu của bạn.

2.3. Cạnh tranh của bạn

Chi phí quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh, những gì họ sẵn sàng chi và tỷ lệ phù hợp của họ là bao nhiêu.

quang cao tren facebook

2.4. Vị trí đặt quảng cáo đã chọn của bạn

Có nhiều vị trí đặt quảng cáo Facebook khác nhau như trên newsfeed, cột bên phải, messenger.... Các vị trí đặt quảng cáo Facebook khác nhau có giá cao hơn các vị trí khác.

2.5. Điểm mức độ liên quan của bạn

Điểm mức độ liên quan là một số liệu Facebook đánh giá mức độ liên quan của quảng cáo đối với đối tượng mục tiêu của bạn.

Khi người dùng tương tác với quảng cáo của bạn, điểm phù hợp của nó sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu nhiều người dùng bỏ qua quảng cáo của bạn hoặc nhấp vào “quảng cáo này không liên quan đến tôi” thì điểm của bạn sẽ giảm xuống.

Nếu quảng cáo của bạn có điểm phù hợp cao, thì nó sẽ được thuật toán của Facebook ưa thích và thậm chí có thể có chi phí thấp hơn cho các vị trí giống nhau.

Xem thêm:
Trên đây là 1 số chia sẻ về chi phí quảng cáo facebook, hi vọng hữu ích danh cho bạn.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn