Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2021

3 yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng newsfeed Facebook

Share & Comment
Labels:

3 yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng newsfeed Facebook

Facebook xếp thứ tự các bài đăng trên trang newsfeed như thế nào ? Dựa theo những trang bạn đã like ? Những bài viết của bạn được bạn bè tương tác nhiều ??

Facebook newsfeed là sự kết hợp của nhiều thuật toán hoạt động cùng nhau trong các giai đoạn khác nhau và có những yếu tố sẽ tác động đến xếp hạng nội dung trên newsfeed. Cùng Tanglikes.net tìm hiểu xem đó là yếu tố nào ???

tang like

1. Đặc điểm nổi bật của bài đăng trên Facebook

Một trong những yếu tố xếp hạng mà Facebook xem xét kỹ lưỡng nhiều nhất là “đặc điểm” của một bài đăng. Đội ngũ Facebook không chỉ xác định nội dung mà còn xét đến mức độ tương tác của người dùng với các dạng bài nhất định để tìm ra được điểm chung và xếp hạng cao.

Chẳng hạn khi bạn đăng một bài viết có sử dụng hình ảnh nhiều màu sắc và những bài viết trước đó của bạn đã có sự ghi nhận tương tác với những hình ảnh nhiều màu sắc đó thì bài viết với nội dung như vậy sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trên newsfeed của bạn. Tương tự nếu một bài đăng có kèm theo video và đó là nội dung mà người dùng Facebook thích tương tác, chắc chắn người đó sẽ nhận được nhiều nội dung video hơn.

tang comment

2. Thời gian đăng tải

Hầu như các nền tảng mạng xã hội hay công cụ tìm kiếm đều đề cao những tin tức mới và nóng hổi bởi các nội dung này sẽ thu hút lượng lớn tương tác của người dùng. Đó cũng là lý do mà thời gian đăng tải được đánh giá là yếu tố quan trọng để Facebook xếp hạng thứ tự nội dung trên news feed.

Theo Facebook thì các bài đăng cũng được xếp hạng theo trình tự thời gian, nội dung được đăng tải lên facebook trong thời gian gần nhất sẽ có thứ hạng cao hơn. Điều đó như xác nhận cho giá trị của việc đăng cùng một bài nhiều hơn một lần trong ngày. Với cách này, bài viết có thể tiếp cận nhiều người dùng facebook khác nhau trong nhiều khoảng thời gian và khi nhận được những lượt tương tác với bài đăng có thể giúp nó hiển thị nhiều hơn.

> https://www.tanglikes.net/2020/12/4-cach-xac-dinh-thoi-diem-tot-nhat-dang-bai-fanpage.html

3. Xu hướng tương tác

Một yếu tố xếp hạng khác liên quan đến việc dự đoán liệu người dùng có thể sẽ quan tâm hoặc tương tác với một bài đăng hay không chính là tỷ lệ bạn tương tác với nội dung nào nhiều nhất.

tang tuong tac facebook


Facebook sẽ thu thập các thông tin về hành vi và các hoạt động tương tác của bạn như like, share, comment thậm chí là tin nhắn. Facebook sử dụng mô hình machine learning để dự đoán những nội dung khác nhau về người dùng. Có một mô hình dự đoán nội dung người dùng sẽ thích, một mô hình khác dự đoán bài đăng mà người dùng sẽ nhận xét. Cách làm này cũng là điểm giúp Facebook đưa các quảng cáo phù hợp nhất với người dùng lên trên news feed của họ. Mức độ tương tác của mỗi người là khác nhau chính vì thế newsfeed của các tài khoản Facebook là hoàn toàn khác.

Khi bạn cần tăng tương tác như tăng like, tăng comment, share, tăng cảm xúc facebook...Tanglikes sẽ giúp bạn.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn