Thứ Tư, 17 tháng 2, 2021

Cách giảm lãng phí ngân sách quảng cáo trên facebook

Share & Comment
Labels: ,

Cách giảm lãng phí ngân sách quảng cáo trên facebook

Bạn lo lắng rằng bạn đang lãng phí tiền cho các quảng cáo trên Facebook? Bạn băn khoăn không biết nên tắt quảng cáo Facebook nào?

Trong bài viết này, bạn sẽ học cách xác định quảng cáo mà bạn nên ngừng chi tiền.

ngan sach quang cao tren facebook

1. Giá mỗi kết quả

Khi bạn xem các báo cáo quảng cáo trên Facebook của mình, số lượng tuyệt đối có thể rất nhiều. Nhưng bạn nên tập trung sự chú ý vào một con số chính đó là giá mỗi kết quả của bạn. Ngoài ra, có một số chỉ số chính mà bạn có thể tối ưu hóa để ảnh hưởng đến kết quả đó.

Bắt đầu bằng cách chuyển sang Trình quản lý quảng cáo để truy cập dữ liệu quảng cáo của bạn. Nhấp vào trình đơn thả xuống Cột ở bên phải và chọn báo cáo Hiệu suất và Số nhấp chuột để xem dữ liệu chính bạn muốn xem. Tìm cột chi phí cho mỗi kết quả. Giá mỗi kết quả của bạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại chiến dịch bạn đang chạy và mục tiêu.

Bạn có thể chọn một mục tiêu lưu lượng truy cập trong đó giá mỗi kết quả sẽ là chi phí nhấp chuột vào liên kết hoặc chiến dịch chuyển đổi được tối ưu hóa xung quanh việc mua hàng. Với chi phí cho mỗi kết quả, không có con số duy nhất phù hợp với tất cả. Nó phụ thuộc vào ngành của bạn và những gì bạn đang quảng cáo.

quang cao facebook

2. Tỷ lệ nhấp qua liên kết

Một chỉ số quảng cáo Facebook chính khác mà bạn muốn xem là tỷ lệ nhấp vào liên kết. Nhiều nhà quảng cáo gửi lưu lượng truy cập từ quảng cáo của họ đến trang web của họ. Bạn muốn đảm bảo rằng tỷ lệ nhấp vào liên kết của bạn trên 1%, điều này cho thấy quảng cáo của bạn thú vị với mọi người. Nếu nó thấp hơn 1%, hãy xem xét tắt quảng cáo đó.

Số liệu này cũng được hiển thị trên báo cáo Hiệu suất và Số lần nhấp trong cột CTR (Tỷ lệ Nhấp vào Liên kết).

3. Tần suất và Tỷ lệ hiển thị lần đầu tiên

Hai chỉ số liên quan chặt chẽ đến quảng cáo Facebook là tần suất và tỷ lệ hiển thị lần đầu tiên. Chúng cho bạn biết tần suất quảng cáo của bạn được hiển thị và tỷ lệ phần trăm khán giả nhìn thấy quảng cáo của bạn lần đầu tiên.

Đối với đối tượng nhắm mục tiêu lại, tần suất đó có thể tăng cao hơn vì mọi người đã quen thuộc với doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, nếu bạn có thời hạn khuyến mãi ngắn, bạn có thể có tần suất cao hơn một chút.

Bạn cũng tìm thấy chỉ số tần suất trên báo cáo Hiệu suất và số lần nhấp trong Trình quản lý quảng cáo.

quang cao tren facebook

4. CPM

Chỉ số quảng cáo Facebook tiếp theo mà bạn muốn chú ý là CPM (giá mỗi 1.000 lần hiển thị). Bạn có thể tìm thấy số liệu này trên báo cáo Hiệu suất và số lần nhấp trong Trình quản lý quảng cáo.

Xem thêm:

5. Cách quyết định khi nào nên tắt quảng cáo trên Facebook

Nhìn vào các chỉ số quảng cáo Facebook cá nhân là có nhiều thông tin nhưng bạn cũng nên chú ý đến các xu hướng lớn hơn của quảng cáo. Hãy xem nó hoạt động như thế nào theo thời gian để biết khi nào thì nên tắt quảng cáo.

Đôi khi một quảng cáo sẽ trải qua một ngày tồi tệ và bạn không muốn tắt nó sớm. Nhưng nếu bạn thấy hiệu suất giảm từ 30% trở lên trong 5-7 ngày, thì đối tượng của bạn có thể cảm thấy mệt mỏi với quảng cáo và có thể đã đến lúc thử điều gì đó khác.

Có hai cách để xem xét xu hướng của bạn. Một là xem biểu đồ trong Trình quản lý quảng cáo và hai là so sánh theo khung thời gian để bạn có thể thấy phần trăm thay đổi chính xác.

Bạn nên thử các đối tượng khác nhau hoặc nhắm mục tiêu khác nhau. Bạn thậm chí có thể thu hẹp độ tuổi của mình để xem độ tuổi hoạt động tốt nhất có thể là bao nhiêu.

Đối với quảng cáo, một trong những biến số lớn nhất là hình ảnh, vì vậy bạn có thể cần thử một hình ảnh khác hoặc thậm chí có thể điều chỉnh văn bản của mình.

Hi vọng những chia sẻ trên của Tanglikes sẽ hữu ích dành cho bạn.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn