Thứ Sáu, 26 tháng 3, 2021

6 mẹo thiết kế quảng cáo Facebook cho chiến dịch hiệu quả

Share & Comment
Labels: ,

6 mẹo thiết kế quảng cáo Facebook cho chiến dịch hiệu quả

Facebook đã trở thành nơi để các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ đưa thương hiệu và sản phẩm của họ đến đúng đối tượng. Một quảng cáo Facebook tuyệt vời sẽ đi một chặng đường dài trong việc thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhận thức về thương hiệu nhiều hơn và tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Có rất nhiều điều cần xem xét khi kết hợp một quảng cáo: nơi quảng cáo của bạn xuất hiện, định cỡ, hình ảnh, kiểu, bố cục, màu sắc, phông chữ.

Các mẹo thiết kế quảng cáo Facebook tốt nhất của Tanglikes để giúp bạn tận dụng tối đa quảng cáo của mình.

quang cao facebook

1. Giữ văn bản ở mức tối thiểu

Xét rằng người dùng muốn dành ít thời gian xem quảng cáo nhất có thể, hãy giữ bản sao quảng cáo của bạn ở mức tối thiểu.

Bạn muốn truyền tải thông điệp của mình một cách nhanh chóng và ngắn gọn nhất có thể — dưới 280 ký tự là lý tưởng. Rất nhiều người dùng sẽ bỏ qua bài đăng của bạn ngay khi họ nhận ra đó là một quảng cáo, vì vậy tốt hơn là bạn nên rõ ràng và trực tiếp khi họ thu hút sự chú ý của họ.

Luôn tập trung vào một thông điệp — đừng cố gắng nhồi nhét nhiều ưu đãi hoặc nhiều điểm giá trị trong cùng một quảng cáo.

2. Kiểu chữ đơn giản để dễ đọc

Sử dụng kiểu chữ đơn giản để làm cho bản sao quảng cáo của bạn dễ đọc. Các phông chữ trang trí, rực rỡ có thể thu hút một số sự chú ý, nhưng chúng làm phân tán thông điệp trung tâm của bạn và thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn để người đọc giải mã.

Phông chữ sans serif in đậm hoạt động tốt nhất. Nếu bạn chồng văn bản của mình lên trên các hình ảnh trực quan, bạn muốn đảm bảo rằng nó vẫn dễ đọc: nó phải dày và được tô màu sao cho nổi bật.

Sử dụng nhiều phông chữ có thể gây mất tập trung, vì vậy hãy giới hạn bản thân ở một hoặc nhiều nhất là hai.

quang cao tren facebook

3. Tương phản để thu hút sự chú ý

Để giúp quảng cáo facebook của bạn được nhìn thấy ngay từ đầu, chưa nói đến việc đọc, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật hình ảnh như độ tương phản để thu hút sự chú ý. Một trong những kỹ thuật tương phản cơ bản nhất mà ai cũng có thể áp dụng là sử dụng hai màu đối diện nhau trên bánh xe màu . Các màu đối lập sẽ giúp tối đa hóa khả năng hiển thị giữa các yếu tố văn bản, màu sắc và hình ảnh.

4. Thiết kế cho vị trí đặt quảng cáo

Quảng cáo Facebook hiển thị tại nhiều vị trí khác nhau phụ thuộc vào mục tiêu bạn hướng đến. Thật hấp dẫn khi thiết kế một quảng cáo và định hình lại nó để phù hợp với tất cả các khu vực, nhưng cuối cùng bạn đã làm ảnh hưởng đến hiệu suất của nó bằng cách bỏ qua các chi tiết cụ thể về vị trí.

Điều đầu tiên, hãy tìm hiểu về cách khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng Facebook. Điều này cho phép bạn tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của mình và lập chiến lược để thực hiện các thiết kế quảng cáo nào.

quang cao facebook ads

5. Thử nghiệm các quảng cáo khác nhau

Nếu bạn chưa quen với quảng cáo Facebook ads, hoặc quảng cáo kỹ thuật số nói chung, phần lớn giai đoạn đầu được dành cho việc quay phim trong bóng tối. Ngay cả với dữ liệu người dùng đáng tin cậy, không có gì đảm bảo trong các chiến dịch quảng cáo cho đến khi bạn có thể nhìn thấy chúng trực tiếp.

Bạn chỉ nên tăng ngân sách với những mẫu quảng cáo đã được cải thiện và làm mới dựa trên cách những quảng cáo trước đó hoạt động. Để truyền một mạng lưới rộng lớn hơn, bạn có thể thử nghiệm nhiều quảng cáo cùng một lúc để xem quảng cáo nào hoạt động và quảng cáo nào không.

6. Chọn các định dạng quảng cáo tốt nhất cho bạn

Bạn nên tối ưu hóa thiết kế quảng cáo Facebook của mình cho định dạng của nó, ví dụ: video, hình ảnh tĩnh, băng chuyền, ,... Các định dạng khác nhau thu hút các nhóm khách hàng khác nhau, chưa kể một số ngành nhất định có thể tận dụng một số định dạng tốt hơn những định dạng khác.

Xem thêm :
Bây giờ bạn đã có những thủ thuật này, bạn có thể tạo một bộ quảng cáo Facebook tuyệt vời sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm của bạn nhận được sự chú ý xứng đáng.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn