Thứ Hai, 12 tháng 4, 2021

Cách để cải thiện mức độ tương tác trên Facebook

Share & Comment
Labels:

Cách để cải thiện mức độ tương tác trên Facebook

Mức độ tương tác trên Facebook của bạn có giảm không? Muốn nhiều người bình luận, cảm xúc, lưu và chia sẻ các bài đăng trên Facebook của bạn?

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy mẹo có thể sử dụng để cải thiện tăng tương tác trên Facebook của mình.

tang tuong tac facebook

1. Tại sao Tương tác trên Facebook lại quan trọng như vậy?

Người dùng Facebook có thể tương tác với nội dung theo nhiều cách trên nền tảng và mỗi cách đều có những lợi ích riêng cho các trang kinh doanh. Nhưng sự tương tác dưới bất kỳ hình thức nào đối với nội dung của bạn sẽ gửi một thông điệp đến thuật toán của Facebook rằng nội dung đó tốt và có thể thú vị đối với người khác.

Thuật toán Facebook rất phức tạp và mang tính kỹ thuật, nhưng khi bạn càng nhận được nhiều tương tác trên một bài đăng, thì khả năng Facebook sẽ hiển thị bài đăng đó và nội dung tiếp theo cho nhiều người hơn. Và càng có nhiều người xem nội dung hấp dẫn của bạn, thì họ càng có nhiều khả năng thực hiện hành động với nội dung đó. Đó có thể là like là comment hay chia sẻ bài đăng đó.

Điều này cũng có lợi cho các bài viết trong tương lai. Bạn sẽ thường thấy các trang Facebook tận dụng sự tương tác trước đó của họ bằng cách đăng lại để hiển thị bài tiếp theo cho nhiều người hơn.

tang tuong tac

2. Cách để tăng tương tác trên facebook

2.1.Sử dụng Lời nhắc Tương tác

Nếu bạn muốn tăng comment bài đăng trên Facebook của mình, bạn cần cho mọi người lý do để tương tác và giúp họ dễ dàng biết phải nói gì.

Một cách để làm điều đó là đặt câu hỏi. Thông thường, khi bạn đặt một câu hỏi, độc giả sẽ bắt đầu hình thành câu trả lời trong đầu họ ngay lập tức. Họ cũng có thể xem các nhận xét khác trên bài đăng để xem người khác đang nói gì và họ có quan điểm tương tự hay phản đối.

Các câu hỏi không chỉ có thể khơi gợi sự tham gia mà còn giúp đảm bảo bạn kết nối với những người phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Một cách khác để khuyến khích tăng tương tác với các bài đăng trên Facebook của bạn là hướng dẫn họ cách tương tác.

2.2. Phát trực tiếp

Livestream facebook mang đến cho bạn cơ hội nói chuyện trực tiếp với khán giả của mình trong thời gian thực và khuyến khích họ tương tác với bạn trong các comment hay những cảm xúc. Bạn cũng có thể khuyến khích họ mời bạn bè của họ cùng xem.

tang like

Trả lời tất cả các nhận xét trên bài đăng Trực tiếp trên Facebook của bạn để tạo sự tương tác nhiều hơn và tiếp tục cuộc trò chuyện. Bằng cách đó, bạn không chỉ báo hiệu cho thuật toán rằng bài đăng là nội dung chất lượng cao mà còn tăng cường mối quan hệ với những người theo dõi tương tác đó.

2.3. Lên kế hoạch cho các bài đăng trên Facebook

Tạo nội dung được thiết kế đặc biệt để khán giả của bạn có thể chia sẻ hoặc lưu lại có thể thúc đẩy sự tham gia của không chỉ đối tượng đó mà còn từ bạn bè của họ.

Mọi người thích lưu các bài đăng như công thức nấu ăn và hướng dẫn cách làm mà họ có thể muốn tham khảo sau này. Nếu họ nghĩ rằng những bài đăng này sẽ hữu ích đối với bạn bè và gia đình của họ, họ sẽ thường chia sẻ chúng hoặc gắn thẻ mọi người trong nhận xét.

Xem thêm :

Facebook nổi tiếng là một nền tảng “trả tiền để chơi” cho các doanh nghiệp. Nhưng nếu bạn tạo nội dung giúp mọi người dễ dàng tương tác và cho họ lý do, bạn có thể nhận được kết quả tuyệt vời mà không cần chi tiền cho quảng cáo.

Khi cần sử dụng các dịch vụ hỗ trợ tăng like bài viết, tăng comment hay tăng lượt share facebook... liên hệ ngay Tanglikes nhé !

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn