Thứ Sáu, 16 tháng 4, 2021

Quảng cáo Facebook bị từ chối? Tại sao nó xảy ra?

Share & Comment
Labels: ,

Quảng cáo Facebook bị từ chối? Tại sao nó xảy ra?

Không có gì lạ khi thấy thông báo Quảng cáo trên Facebook của bạn: Bị từ chối . Điều này thường có nghĩa là bạn phải chỉnh sửa nội dung nào đó trong quảng cáo của mình hoặc thay đổi lựa chọn đối tượng mục tiêu. Sau khi khắc phục tình hình, bạn có thể gửi lại quảng cáo, quá trình này thường không mất quá vài phút để được phê duyệt.

Tuy nhiên, một số quảng cáo bị từ chối vì lý do tốt, trong khi đối với những quảng cáo khác, đơn giản là không có cách nào để chỉnh sửa quảng cáo Facebook cho phù hợp với nền tảng.

quang cao facebook

1. Quảng cáo Facebook bị từ chối? 

Facebook có một danh sách dài các nội dung bị hạn chế và bị cấm trong các chính sách của mình . Nội dung bị hạn chế được cho phép nhưng bạn phải tuân theo các quy tắc nhất định, thường dựa trên ngôn ngữ của bạn. Nội dung bị cấm không bao giờ được phép xuất hiện trên Facebook.

Có một danh sách dài hơn nhiều, nhưng đây là một số lý do chính khiến Quảng cáo Facebook bị từ chối do vi phạm nội dung bị hạn chế:

+ Nội dung bất hợp pháp, Nội dung phân biệt đối xử.

+ Quảng cáo sử dụng nội dung thương hiệu của Facebook, vi phạm bản quyền hoặc nhãn hiệu.

+ Quảng cáo khách hàng tiềm năng yêu cầu thông tin nhạy cảm

+ Quảng cáo có định vị kém, như mô tả sản phẩm không chính xác hoặc hình ảnh không liên quan.

.....

2. Tìm ở đâu để biết nguyên nhân Quảng cáo Facebook bị từ chối

Bước đầu tiên trong việc xử lý quảng cáo bị từ chối là thực sự tìm hiểu xem liệu quảng cáo đó có bị từ chối ngay từ đầu hay không. Bạn nên theo dõi Facebook trong vài phút để xem liệu quảng cáo gần đây của bạn có vượt qua thử nghiệm tự động ban đầu hay không. Nói chung, tốt nhất bạn nên kiểm tra lại Facebook cho đến khi bạn hoàn toàn chắc chắn rằng quảng cáo đã đạt đến cấp độ “Đã xuất bản” hoặc “Hoạt động”.

Vì vậy, giả sử bạn vừa nhấp vào các nút Xuất bản hoặc Tăng cường Đăng ngay . Bạn cảm thấy mình đã tuân thủ tất cả các quy tắc và thiết kế một quảng cáo hấp dẫn và đặt đúng đối tượng. Bạn phải tìm ở đâu để biết được Quảng cáo Facebook đã bị từ chối hay được chấp nhận?

Bắt đầu bằng cách nhìn vào bảng điều khiển hồ sơ Facebook chính của bạn. Tại đó, hãy tìm nút Trình quản lý quảng cáo. Nhấp vào đó.

quang cao facebook ads


Khi ở trong Trình quản lý quảng cáo, bạn sẽ thấy bản tóm tắt về các quảng cáo trước đây của mình, các công cụ để tạo quảng cáo mới và bộ lọc để xem quảng cáo trong tối đa 90 ngày.

Các quảng cáo gần đây nhất của bạn được liệt kê từng quảng cáo một, với thông tin về phạm vi tiếp cận, lượt hiển thị và số tiền chi tiêu cho mỗi quảng cáo thành công.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy các cảnh báo có chữ đỏ từ các quảng cáo nhận được thẻ Bị từ chối.

Hoặc facebook sẽ thông báo cho bạn rằng quảng cáo của bạn có được phê duyệt hay không ngay trên chính facebook.

3. Cách nào giúp giải quyết tình trạng quảng cáo bị từ chối

Tất cả các Quảng cáo trên Facebook đều trải qua một số quy trình xem xét tự động trước khi xuất bản. Bằng cách tự động, các thuật toán và bot xử lý công việc này. Sau quá trình tự động hóa ban đầu, bạn có cơ hội liên hệ với nhóm hỗ trợ khách hàng của Facebook. Tuy nhiên, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Facebook có thể mất một khoảng thời gian để trả lời và họ thường không thể cung cấp bất kỳ thời gian nào cho quảng cáo của bạn.

Tất cả các Quảng cáo Facebook bị từ chối đều bao gồm thông tin chi tiết về lý do tại sao nó bị từ chối ngay từ đầu. Do đó bạn hãy sửa các lỗi nhận được để quảng cáo thể được phê duyệt.

Xem thêm :Một chiến dịch quảng cáo facebook chỉ hiệu quả khi nó vượt qua phê duyệt do đó hãy đảm bảo mẫu quảng cáo đúng theo quy định của facebook.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn