Thứ Tư, 21 tháng 4, 2021

Tăng phạm vi tiếp cận với thuật toán facebook

Share & Comment
Labels:

Tăng phạm vi tiếp cận với thuật toán facebook  

Phạm vi tiếp cận trung bình của một bài đăng không phải trả tiền từ trang Facebook chỉ là 5,2%.

Điều này một phần là do những thay đổi được thực hiện đối với thuật toán Facebook ưu tiên các bài đăng của mọi người hơn nội dung của các trang.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể làm cho thuật toán Facebook hoạt động cho mình. Bạn muốn tối đa hóa phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của mình bằng cách sử dụng thuật toán Facebook? Cùng https://www.tanglikes.net/ tìm hiểu ngay sau đây.

quang cao facebook

1. Thuật toán Facebook là gì?

Về cơ bản, thuật toán Facebook là cách nền tảng quyết định bài đăng nào sẽ đẩy vào nguồn cấp dữ liệu của người dùng và thời điểm các bài đăng đó xuất hiện.

Các bài đăng không xuất hiện theo thứ tự thời gian. Thay vào đó, thuật toán đánh giá và cho điểm các bài đăng trước khi sắp xếp chúng dựa trên sự quan tâm đến nguồn cấp dữ liệu của người dùng. Thuật toán đặt các bài đăng mà họ nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm nhất ở đầu nguồn cấp dữ liệu của mình.

2. Tại sao bạn nên quan tâm đến thuật toán Facebook

Các doanh nghiệp nhỏ chiếm 90 triệu Trang trên Facebook. Sự cạnh tranh là rất lớn. Nếu bạn không có một ngân sách quảng cáo facebook lớn, doanh nghiệp nhỏ của bạn có thể gặp khó khăn trong việc nổi bật.

quang cao tren facebook


Nếu bạn làm việc với thuật toán và đưa ra nội dung có khả năng đẩy lên đầu nguồn cấp dữ liệu tin tức của khán giả, bạn có thể tận dụng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền và để mắt đến nội dung của mình mà không cần chi tiêu tất cả ngân sách cho quảng cáo trên Facebook.

3. Mẹo giúp tăng tương tác phạm vi tiếp cận với thuật toán Facebook

3.1. Tương tác với khán giả của bạn

Việc đăng nội dung lên Facebook và đợi lượt tiếp cận không phải trả tiền tăng đột biến sẽ không cắt được nữa. Một bước quan trọng sau khi đăng là dành thời gian tương tác với khán giả của bạn.

Trả lời bình luận và tin nhắn của họ.

Thuật toán Facebook ưu tiên chia sẻ nội dung giữa mọi người hơn là từ các trang với mọi người, vì vậy mục tiêu của bạn nên là để người dùng tương tác với nội dung của bạn để bạn bè và gia đình của họ nhìn thấy nội dung đó.

tang tuong tac facebook

3.2. Nhận nhiều loại phản ứng khác nhau

Giờ đây, phản ứng là một lựa chọn, chúng dường như mang nhiều trọng lượng hơn là chỉ là lượt like. Để kích hoạt phản ứng từ khán giả, hãy cố gắng khơi gợi cảm xúc bằng nội dung của bạn.

3.3. Chọn thời điểm đăng bài.

Mặc dù các bài đăng không còn theo thứ tự thời gian, nhưng các bài đăng mới nhất vẫn có nhiều khả năng nằm ở đầu nguồn cấp tin tức.

Khán giả của bạn có cơ hội tốt nhất để xem và tương tác với nội dung của bạn nếu nội dung đó xuất hiện trên đầu dòng thời gian Facebook của họ khi họ trực tuyến. Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra số liệu phân tích của mình để tìm ra thời gian đăng bài tối ưu cho đối tượng của bạn.

3.4. Đăng câu chuyện trên Facebook

Sử dụng các câu chuyện trên Facebook là một cách lén lút để vượt qua các ràng buộc của thuật toán Facebook. Các câu chuyện không phải là một phần của nguồn cấp tin tức Facebook, vì vậy các quy tắc thuật toán không thực sự áp dụng cho chúng.

Cách sử dụng Facebook Stories hiệu quả

3.5. Phát trực tiếp trên Facebook

Video trực tiếp là một trong những cách chân thực và gần gũi nhất để kết nối với khán giả của bạn. Video Trực tiếp trên Facebook nhận được mức độ tương tác gấp 6 lần so với các video tiêu chuẩn trên nền tảng.

Đó là một cách tuyệt vời để thu hút những ánh nhìn mới về nội dung của bạn, vì thuật toán Facebook sẽ hiển thị các Chương trình phát sóng trực tiếp có lượng người xem tốt và tương tác với những người dùng có cùng sở thích và hành vi. Thủ thuật này làm cho việc phát trực tiếp trên Facebook trở thành một con đường nhanh chóng để tăng phạm vi tiếp cận tự nhiên của bạn.


Thuật toán Facebook luôn thay đổi. Mặc dù chúng ta có thể không bao giờ hiểu nó thành một khoa học chính xác, nhưng hi vọng những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn