Thứ Ba, 25 tháng 5, 2021

Bạn đã biết phạm vi tiếp cận tự nhiên trên facebook ?

Share & Comment
Labels: ,

Bạn đã biết phạm vi tiếp cận tự nhiên trên facebook ?

Phạm vi tiếp cận tự nhiên không phải trả tiền ngày càng kém hiệu quả, thường cần phải chạy quảng cáo facebook mới tiếp cận đến nhiều người dùng.

Vậy vì sao phạm vi tiếp cận không phải trả tiền lại giảm ?

chay quang cao facebook

1. Thế nào là phạm vi tiếp cận không phải trả tiền trên facebook?

Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền có nghĩa là số lượng người dùng duy nhất đã xem bài đăng Trang của bạn trong Bảng tin hoặc trên Trang của bạn tự nhiên, không phải do quảng cáo.

Khi nhìn vào Facebook Insights và biết các thủ thuật của Facebook, bạn sẽ thấy các chỉ số Tiếp cận bài đăng bao gồm dữ liệu không phải trả tiền và dữ liệu phải trả phí cũng như dữ liệu Tổng phạm vi tiếp cận. Cả hai đều bao gồm dữ liệu Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền.

1.1. Tiếp cận bài đăng

Số lượng người đã có bất kỳ bài đăng nào từ Trang của bạn vào màn hình của họ, theo Facebook Insights. Nó chỉ đơn thuần là phép đo số lượng người xem một bài đăng cụ thể. Đó là số lượng người dùng duy nhất đã xem bài đăng trên trang của bạn trong nguồn cấp tin tức hoặc trên trang của bạn. Điều này có thể được trả tiền hoặc không phải trả tiền.

1.2. Phạm vi tiếp cận không phải trả tiền

Số người đã xem bài đăng của bạn thông qua phân phối không trả tiền. Tiếp cận không phải trả tiền hoạt động tương tự như xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, nhưng Facebook căn cứ những gì bạn thấy trên các khía cạnh như mức độ phổ biến, tần suất bài đăng, khả năng bạn sẽ thích một bài đăng và hơn thế nữa.

tang tuong tac facebook

1.3. Tổng phạm vi

Số người có bất kỳ nội dung nào từ Trang của bạn hoặc về Trang của bạn đã vào màn hình của họ, theo Facebook Insights. Điều này hiển thị tổng số người đã xem một bài đăng, bao gồm cả người hâm mộ và những người bạn không biết. Đó là dữ liệu có và không có quảng cáo.

Số lần hiển thị đề cập đến số lần một bài đăng được xem bao gồm nhiều lượt xem từ cùng một người dùng.

2.Facebook NewsFeed hoạt động như thế nào?

Facebook sẽ xếp hạng bài đăng - các bài đăng mà bạn có khả năng tương tác sẽ nhận được điểm xếp hạng cao hơn và hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của bạn dưới dạng nội dung bạn có thể thích. Xếp hạng tạo ra một tương tác có ý nghĩa hơn với người dùng, đây là trọng tâm chính của thuật toán mới của Facebook .

Các bài đăng trong Bảng tin không được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Thay vào đó, người dùng thấy những gì Facebook tin rằng có thể có ý nghĩa, thú vị hoặc hữu ích nhất đối với họ.

Một số yếu tố chính mà Facebook tính đến khi xếp hạng các bài đăng là:

+ Số người tương tác với bài đăng

+ Số lượng phản ứng, bình luận và chia sẻ

+ Bài đăng những người bạn bè facebook

quang cao facebook


Xem thêm:

3. Lý do khiến tiếp cận tự nhiên trên Facebook giảm?

Lý do khiến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của facebook tiếp tục giảm:

+ Nhiều nội dung hơn - Nhiều nội dung được xuất bản hơn trên bảng tin.

+ Nguồn cấp dữ liệu được cá nhân hóa - Đối với mỗi người dùng, Facebook ưu tiên nội dung phù hợp nhất để tăng mức độ tương tác và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng, phù hợp với sở thích cá nhân của từng người dùng.

Nhiều nhà tiếp thị tin rằng lý do tại sao phạm vi tiếp cận không phải trả tiền giảm là rất đơn giản - Facebook muốn khuyến khích các thương hiệu chi nhiều tiền hơn cho quảng cáo facebook trả phí.

Chính vì thế để tăng tương tác tiếp cận thì bạn nên xuất bản nội dung hấp dẫn và thú vị về mặt hình ảnh hay sáng tạo trong nội dung. Loại nội dung này nhận được nhiều lượt like lượt share comment hơn.

Trên đây là 1 số chia sẻ của Tanglikes về phạm vi tiếp cận tự nhiên trên facebook, hi vọng hữu ích dành cho bạn.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn