Thứ Ba, 15 tháng 6, 2021

Cách Bảo mật Tài khoản Facebook khỏi hacker

Share & Comment
Labels: ,

Cách Bảo mật Tài khoản Facebook khỏi hacker

Dưới đây là các mẹo và thủ thuật quan trọng nhất để bảo mật tài khoản Facebook khỏi tin tặc. Người dùng nên làm theo tất cả chúng để đảm bảo an toàn cho tài khoản của họ trước các cuộc tấn công của hacker.

bao mat tai khoan facebook

1. Duyệt web an toàn

Facebook cung cấp tính năng Duyệt web an toàn, cho phép người dùng duyệt Facebook một cách an toàn và không sợ bị hack. Tính năng này ngăn tất cả các ứng dụng bên ngoài truy cập vào dữ liệu của bạn trên Facebook mà không được chấp thuận.

Các bước để sử dụng “Duyệt web an toàn” là: Cài đặt tài khoản> Bảo mật> Duyệt web an toàn.

2. Thiết lập “Phê duyệt Đăng nhập”

Nếu bạn lo lắng về việc ai đó truy cập vào tài khoản của mình hoặc một Tin tặc đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn, bạn phải kích hoạt Phê duyệt đăng nhập. Nó hoạt động giống như xác minh 2 bước, trong đó người dùng cần nhập mã một lần cùng với tên người dùng và mật khẩu làm cho tài khoản Facebook rất an toàn.

Các bước để thiết lập đăng nhập Phê duyệt là: Cài đặt> Bảo mật> Phê duyệt đăng nhập> Chỉnh sửa.

3. Trình tạo mã cho Facebook

Để đảm bảo hơn nữa thông tin đăng nhập của bạn trên Facebook, bạn có thể sử dụng ứng dụng Trình tạo mã Facebook. Ứng dụng này tạo mã một lần để đăng nhập an toàn. Bạn có thể tải xuống từ liên kết dưới đây. Tính năng này có thể được truy cập trực tiếp từ ứng dụng Android dành cho Facebook.

bao mat facebook

4. Diệt các phiên hoạt động

Rất nhiều kẻ xâm nhập Facebook tấn công tài khoản Facebook đang bỏ ngỏ tại các thiết bị công cộng. Do đó, nếu bạn lo lắng về việc tài khoản của mình bị mở trên một số thiết bị nhất định, bạn có thể thử mẹo này để bảo mật tài khoản Facebook của mình. Các bước để loại bỏ các phiên hoạt động là:

Cài đặt tài khoản> Bảo mật> Phiên hoạt động> Hoạt động kết thúc.

5. Liên kết số điện thoại di động của bạn

Tin hay không thì tùy, số điện thoại di động đã được xác minh sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn. Người dùng Facebook thường lầm tưởng rằng việc đặt một số điện thoại trên Facebook là nguy cơ bảo mật của họ.

Nhưng họ không biết rằng bạn có thể liên kết tài khoản Facebook với điện thoại di động của mình và ẩn số trong thông tin công khai. Điều này cho phép người dùng sử dụng nhiều tính năng bảo mật trên Facebook, bao gồm cả những tính năng được đề cập ở trên. Các bước để liên kết số điện thoại của bạn là:

Cài đặt tài khoản> Di động> Thêm điện thoại.

6. Sử dụng mật khẩu mạnh

Bất kể bạn làm gì, việc đặt một mật khẩu mạnh với các ký tự chữ và số cùng với các ký hiệu là một trợ giúp đắc lực trong việc bảo mật tài khoản Facebook của bạn khỏi tin tặc. Mật khẩu mạnh là một mật khẩu khó bẻ khóa hoặc diễn giải trong trường hợp dữ liệu được mã hóa bị xâm phạm.

7. Sử dụng Chế độ ẩn danh

Khi bạn truy cập Facebook trên trình duyệt, nó sẽ để lại một lượng lớn dữ liệu dưới dạng cookie, bộ nhớ cache và nhiều thứ khác. Một số trình duyệt thậm chí còn tự động lưu chi tiết đăng nhập của bạn.

Do đó, bất cứ khi nào người dùng Facebook truy cập tài khoản của họ trên thiết bị công cộng, chúng tôi luôn khuyên bạn nên sử dụng chế độ riêng tư hoặc chế độ Ẩn danh. Chế độ này sẽ xóa tất cả thông tin duyệt web của bạn sau khi bạn đóng tab, giúp phiên Facebook của bạn rất an toàn.

bao mat nick facebook

8. Luôn đăng xuất

Để lưu tài khoản Facebook của bạn và đảm bảo an toàn trước tin tặc, hãy luôn đăng xuất tài khoản Facebook của bạn sau khi duyệt xong. Nó cũng làm cho tài khoản của bạn an toàn. Để tài khoản của bạn đăng nhập dễ bị tấn công và xâm nhập.

9. Không mở Liên kết Thư rác

Tất cả chúng ta đều biết internet có rất nhiều thư rác và liên kết giả mạo. Những liên kết này đôi khi có thể dẫn đến một trang web giả mạo có thể giống trang web Facebook và cũng có thể đánh cắp thông tin đăng nhập của bạn. Các liên kết này có thể nguy hiểm và do đó luôn phải tránh.

Đảm bảo rằng URL chỉ là https://www.facebook.com và không có gì khác. Hãy rất cẩn thận với các trang web lừa đảo giả mạo.

10. Thiết lập Danh bạ Tin cậy

Facebook đề nghị người dùng đặt một số thành viên đáng tin cậy làm địa chỉ liên hệ đáng tin cậy. Những liên hệ này được sử dụng như một phương pháp xác minh trong trường hợp có vi phạm bảo mật trong tài khoản Facebook của bạn. Đây là một bước quan trọng trong trường hợp bảo mật của thiết bị của bạn bị xâm phạm.


Tóm lại, đây là những mẹo và bước tốt nhất để bảo mật tài khoản Facebook của bạn trước tin tặc. Khi bạn cần sử dụng dịch vụ bảo mật nick facebook, liên hệ Tanglikes nhé!

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn