Thứ Hai, 18 tháng 10, 2021

10+ thủ thuật chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả cao

Share & Comment
Labels: ,

10+ Thủ thuật chạy quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả cao

Việc tạo một chiến dịch chạy ads Facebook khá đơn giản nhưng để chạy một cách hiệu quả thì không hề dễ dàng. Cần có những kỹ thuật để thay đổi các chiến dịch quảng cáo qua Facebook trở nên tốt hơn từ đó giúp tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc.

Với các kĩ thuật như tiếp cận đối tượng lớn hơn, tiếp cận đối tượng phù hợp hơn hoặc tìm cách cắt giảm chi tiêu trong một số lĩnh vực nhất định...nhằm mang lại lợi ích cho các chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook của bạn

Bạn muốn tạo và chạy quảng cáo Fanpage mang lại kết quả tốt. Dưới đây là một số thủ thuật chạy quảng cáo Facebook ads hàng đầu để tăng hiệu suất quảng cáo trong tương lai. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

chay quang cao facebook

1. Chọn mục tiêu chiến dịch quảng cáo qua Facebook phù hợp

Chọn mục tiêu là quan trọng khi bạn thiết lập một chiến dịch chạy quảng cáo Fb, nhưng lại có khá nhiều nhà quảng cáo đã bỏ qua điều này. Việc bạn chọn đúng mục tiêu sẽ giúp Facebook nhận biết được và cho phép thuật toán hiển thị quảng cáo của bạn đến những đối tượng phù hợp hơn.

Việc tự động tối ưu hóa chạy quảng cáo fanpage của bạn không thể hoàn toàn hiệu quả nếu bạn không chọn mục tiêu hoàn hảo và có thể sẽ khiến bạn tốn kém nhiều hơn về chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC).

Bạn có thể đảm bảo chọn mục tiêu phù hợp cho chiến dịch của mình bằng cách khớp mục tiêu chiến dịch với mục tiêu quảng cáo chung của mình.

Chẳng hạn như nếu bạn đang muốn đưa tên thương hiệu của mình đến với nhiều người hơn có thể chọn mục tiêu nhận biết thương hiệu hay khi bạn muốn khuyến khích mọi người tải xuống ứng dụng của mình thì có thể chọn mục tiêu lượt cài đặt ứng dụng....

chay ads facebook

> Xem thêm: Cách tạo quảng cáo facebook chi tiết

2. Tập trung chạy ads facebook tại các khu vực phù hợp

Bên cạnh việc nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học, nhắm mục tiêu theo địa lý cũng rất quan trọng khi nói đến quảng cáo qua Facebook. Nhắm mục tiêu theo địa lý cho phép bạn tập trung các chiến dịch của mình xung quanh các khu vực cụ thể mà khách hàng của bạn đang ở hay đang sinh sống.

Nhắm mục tiêu theo khu vực địa lý cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách quảng cáo của mình, bằng cách không chi tiêu quá nhiều cho những người dùng từ các khu vực có khả năng sẽ không bao giờ mua hàng của bạn. Đây là một trong những chiến thuật chạy quảng cáo Fanpage hàng đầu nếu bạn chỉ muốn quảng cáo tại địa phương hoặc trong một thành phố nhất định.

3. Tránh trùng lặp mẫu chạy quảng cáo Facebook ads

Khi tạo một quảng cáo mới trên Facebook, nhiều người bán chọn sao chép quảng cáo của họ vì đó là tùy chọn dễ dàng hơn tuy nhiên đó không phải là cách làm tốt. 

cach quang cao tren facebook

Khi bạn sao chép quảng cáo, bạn sẽ mất tất cả các bình luận, lượt like, share ban đầu trên bài đăng và nó sẽ không tạo được nhiều ấn tượng đối với những người dùng khác. Một yếu tố quan trọng trong sự thành công trong cách chạy quảng cáo Facebook đó chính là giữ cho khán giả tương tác với mẫu quảng cáo.

Để tránh điều này, hãy chọn sử dụng bài đăng hiện có khi tạo quảng cáo của bạn. Điều này sẽ cho phép bạn giữ tất cả các chỉ số tương tác có trên bài bài đăng cũng như giúp tạo ra nhiều sự quan tâm hơn khi người dùng xem quảng cáo.

4. Tối ưu hóa lịch chạy quảng cáo fb

Chạy quảng cáo trên facebook 24/7 có thể khiến bạn tốn nhiều ngân sách. Vì lý do đó, bạn nên kiểm tra dữ liệu của mình và cố gắng tập trung quảng cáo vào những thời điểm và những ngày mà nó có hiệu quả nhất. Với Trình quản lý Quảng cáo Facebook cho phép bạn xem bảng phân tích tất cả quảng cáo của mình theo ngày khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn thậm chí có thể so sánh chéo các chiến dịch của mình để có một nhóm dữ liệu lớn hơn.

Lên lịch quảng cáo Facebook: Chọn chạy quảng cáo theo lịch trình.

chay quang cao tren facebook

Khi bạn đã tìm thấy thời điểm và ngày hoàn hảo để quảng cáo của mình phát triển, hãy lập lịch để kích hoạt chúng trong khoảng thời gian đó và tiếp cận đối tượng có tiềm năng kinh doanh nhất.

chay quang cao facebook ads

5. Xoay vòng quảng cáo

Nếu người dùng Facebook bắt đầu thấy quảng cáo của bạn quá thường xuyên, họ thường sẽ chọn ẩn quảng cáo, bỏ qua hoặc báo cáo là spam. Các quảng cáo thường thấy nhanh chóng trở nên không hiệu quả, tỷ lệ nhấp (CTR) bắt đầu giảm và giá mỗi nhấp chuột (CPC) tăng lên.

Một cách quảng cáo Facebook hiệu quả để giải quyết vấn đề này là xoay vòng quảng cáo của bạn. Khi tạo nhiều biến thể quảng cáo và đặt quảng cáo của bạn xuất hiện theo lịch, bạn có thể hiển thị các quảng cáo khác nhau cho cùng một người dùng. Điều này giúp người dùng không cảm thấy nhàm chán khi phải nhìn thấy cùng một thứ lặp đi lặp lại.

6. Đừng lạm dụng tần suất chạy ads Facebook

Nếu người dùng nhìn thấy quảng cáo của bạn một hoặc hai lần, chúng có thể có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu họ nhìn thấy quảng cáo của bạn mỗi khi họ ở trên nền tảng vài lần thì quảng cáo sẽ nhanh chóng trở nên lặp lại. Điều này không chỉ có thể ngăn quảng cáo hoạt động hiệu quả, mà thậm chí có thể có tác động bất lợi đến hiệu suất quảng cáo. Khi sản phẩm hay thương hiệu của bạn không nhận được sự quan tâm thì họ sẽ chủ động tránh những quảng cáo đó. 

Việc tìm kiếm tần số hoàn hảo cũng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nói theo thống kê, quảng cáo sẽ được nhìn thấy nhiều lần hơn hiện tại. Điều này là do nhiều người dùng mở Facebook và cuộn các quảng cáo trước đây mà không chú ý.

Một số loại quảng cáo cũng hiển thị nhiều hơn những loại khác như quảng cáo trên bảng tin có nhiều khả năng được chú ý hơn tại vị trí bên phải. Do đó, bạn sẽ cần hiển thị chạy quảng cáo Facebook ads thanh bên thường xuyên hơn.

Việc quản lý tần suất quảng cáo nó tùy thuộc vào các biến từ người dùng, chiến dịch hoặc thậm chí thương hiệu. Tuy nhiên, bằng cách theo dõi dữ liệu thì bạn sẽ có thể biết rõ những gì hiệu quả và những gì không hiệu quả sau một thời gian để có cách quảng cáo trên Facebook tối ưu hơn.

7. Chạy quảng cáo Fanpage nhắm mục tiêu lại

quang cao qua facebook

Cách chạy quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu lại sẽ đem đến nhiều hiệu quả với mức giá thấp hơn. Vì mẫu quảng cáo được tiếp cận những người trước đây đã có sự tương tác và bằng cách này những thúc đẩy sự quan tâm và tăng cơ hội chuyển đổi cao hơn. 

Bạn sẽ có một lượng dữ liệu hợp lý về những người bạn đang nhắm mục tiêu sau đó điều chỉnh cho phù hợp với khách hàng để tăng hiệu quả cho quảng cáo. 

8. Xem xét vị trí đặt quảng cáo Facebook

Vị trí chạy quảng cáo fb có thể có những tác động lớn đến thành công cho quảng cáo cũng như tối ưu chi phí ads. Theo dữ liệu được AdEspresso thu thập, chi phí có thể thay đổi tới 550% tùy thuộc vào vị trí bạn chạy quảng cáo trên Facebook. Vị trí cột bên phải và quảng cáo trên Newsfeed là vị trí quảng cáo đắt nhất.

chay ads facebook

9. Kiểm tra các chiến dịch của đối thủ cạnh tranh

Có một tính năng hữu ích dành cho các nhà quảng cáo đó là Thư viện quảng cáo Facebook. Đây là một tập hợp tất cả các quảng cáo hiện đang chạy trên Facebook và các sản phẩm của nó.

Nếu bạn muốn xem đối thủ cạnh tranh của mình tiếp cận với đối tượng mục tiêu của họ như thế nào, tất cả những gì bạn phải làm là:

+ Truy cập đường link: https://www.facebook.com/ads/library/

chay quang cao facebook ads

+ Điền tên Page đối thủ cạnh tranh của bạn.

Khi đó tất cả các chiến dịch chạy quảng cáo facebook ads đang hoạt động của đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ được hiển thị!

cach chay quang cao facebook

Bạn có thể xem xét những quảng cáo của họ, ghi chú lại cách họ sử dụng bản sao, CTA và hình ảnh... xem xét quảng cáo nào của họ nhận được nhiều tương tác nhất và đặt câu hỏi tại sao. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết hữu ích để có những điều chỉnh cho mẫu quảng cáo của mình thêm phù hợp. 

10. Loại trừ những người đã được chuyển đổi ra khỏi quảng cáo

Đây là một cách quảng cáo trên Facebook giúp tiết kiệm ngân sách. Bằng cách loại trừ những người dùng đã chuyển đổi, bạn sẽ không phải chi tiêu ngân sách quảng cáo để hiển thị lại đến những đối tượng đó. 

Bạn có thể loại trừ những người dùng đã chuyển đổi trước đó khỏi xem các chiến dịch chạy quảng cáo fb của mình bằng cách:

+ Tạo đối tượng tùy chỉnh gồm những người đã truy cập trang đích quảng cáo của bạn.

+ Sau đó, trên một chiến dịch mới, hãy chuyển đến đối tượng mới >> loại trừ và nhập đối tượng bạn muốn loại trừ, chẳng hạn như: Đã chuyển đổi trong 90 ngày qua hay đã truy cập trang đích...

11. Kiểm tra báo cáo của Facebook 

Các báo cáo của Facebook sẽ là một tài liệu quan trọng để bạn cải thiện các chiến dịch của mình một cách thiết thực và hiệu quả. Báo cáo có thể cho bạn biết vị trí, thời gian và cách mọi người tương tác với tiếp thị trên Facebook của bạn cũng như cách nó so sánh với các chiến dịch trước đó của bạn. Các số liệu như chuyển đổi và CPC có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các chiến dịch của bạn đang hoạt động và những gì bạn có thể cải thiện.

12. Kiểm tra A / B thường xuyên

chay quang cao fanpage


Thử nghiệm A / B là một cách chạy quảng cáo Facebook tuyệt vời để tìm ra những gì được và không hoạt động với quảng cáo của bạn. Điều này đạt được bằng cách so sánh các chiến dịch có các khía cạnh hơi khác nhau với nhau. Tuy nhiên, bạn không phải giới hạn thử nghiệm A / B đối với các quảng cáo đang gặp khó khăn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để cải thiện các chiến dịch đã thành công và có thể đưa quảng cáo của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Bạn có thể kiểm tra A / B hầu hết mọi khía cạnh của chiến dịch của mình, bao gồm:

+ Bản sao chép.

+ Những hình ảnh sử dụng trong mẫu quảng cáo.

+ CTA.

+ Số lần quảng cáo của bạn được kích hoạt.

+ Mục tiêu địa lý, nhân khẩu học.

+ Các loại quảng cáo qua Facebook khác nhau.

....

Tổng kết:

Một chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả sẽ mang đến những kết quả tốt cho việc quảng bá thương hiệu hay kinh doanh bán hàng. Chạy quảng cáo Facebook ads vẫn đang là một cách tốt nhất trong hiện nay và cả trong tương lai khi muốn tăng nhận thức thương hiệu hay tăng chuyển đổi mua hàng hay tăng like Fanpage

Đối với cách quảng cáo Facebook đang chạy hiện nay ngày càng gặp nhiều khó khăn để nó đạt được kết quả tối ưu nhất chính vì thế việc theo dõi và sử dụng các chiến thuật là cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí nguồn ngân sách vào những quảng cáo không mang lại hiệu quả như mục tiêu đặt ra, không mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt.

Với những thủ thuật trên mà chúng tôi chia sẻ trên có thể sẽ giúp đưa các chiến dịch chạy ads Facebook của mình lên một tầm cao mới, tối đa hóa hiệu suất của các chiến dịch và tạo thói quen tích cực cho lần tiếp theo bạn chạy quảng cáo Facebook Ads. Và không chỉ vậy, nó cũng giúp bạn giảm thiểu chi phí quảng cáo để mẫu quảng cáo được hiển thị một cách tốt hơn.

Hi vọng những chia sẻ hữu ích dành cho bạn, khi cần hỗ trợ cách quảng cáo trên Facebook hãy liên hệ ngay cho Tanglikes nhé!

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn