Thứ Sáu, 5 tháng 11, 2021

Hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage trên Facebook mới nhất

Share & Comment
Labels: ,

Hướng dẫn cách đổi tên trang Fanpage Facebook mới nhất

Fanpage - 1 kênh kinh doanh bán hàng, quảng bá thương hiệu hiệu quả trên Facebook hiện nay.

Đối với một Trang Fanpage Facebook sẽ vì nhiều lý do khác nhau mà sẽ chọn lựa cách thay đổi sang một cái tên Page mới. Chính vì thế nhu cầu đổi tên Page trên Facebook hiện nay khá nhiều. Có những trường hợp có thể đổi tên thành công một cách dễ dàng nhưng cũng có những trường hợp thì không, tên Fanpage không được phê duyệt hay bị chặn tính năng đổi tên...

Vậy khi cần đổi tên trang Fanpage trên Facebook thành công cần phải làm như thế nào?

Dưới đây là tất cả những gì bạn nên tìm hiểu về cách đổi tên page. 

cach doi ten page

1. Vì sao cần phải đổi tên trang Fanpage trên Facebook?

Vấn đề đổi tên trang trên Facebook được rất nhiều người quan tâm hiện nay vậy vì sao cần phải đổi tên cho Fanpage? Đó là vì:

+ Tên Fanpage Facebook cũ hoạt động không còn phù hợp với mục tiêu sắp tới của bạn. Đó có thể là bạn sẽ kinh doanh một loại sản phẩm mới, hướng đến một đối tượng mới. Với việc đổi tên Fanpage trên Facebook sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể quảng cáo sản phẩm đến với nhiều người dùng, tránh bị mất thời gian công sức để tạo một Fanpage mới mà Page cũ vẫn để đó.

+ Tên Fanpage cũ hoạt động không hiệu quả, chưa tối ưu, khó nhớ hay dễ bị nhầm lẫn với những Fanpage khác. Việc thay đổi tên giúp người dùng dễ dàng cập nhật hơn.

+ Bạn có Fanpage nhiều lượt like và tương tác tốt nhưng không có nhu cầu sử dụng tiếp. Bạn muốn bán Fanpage cho những người có nhu cầu và cần đổi tên theo nhu mong muốn của đối tác.

+ Hay đơn giản chỉ vì bạn muốn một cái tên Fanpage mới mà thôi.

2. Nguyên tắc đặt tên Fanpage Facebook

Trước khi thực hiện cách đổi tên Page bạn cần chọn được 1 cái tên phù hợp với thương hiệu cũng như đảm bảo đúng theo quy định, nguyên tắc đặt tên của Facebook.

Nếu như tên Facebook cá nhân bạn muốn đặt như thế nào cũng được thì Fanpage lại không thể như thế vì nó đại diện cho một đơn vị kinh doanh, cho một thương hiệu trên Facebook để từ đó người dùng có thể nhận diện một cách tốt hơn.

Ngay khi bắt đầu tạo Fanpage, Facebook đã đề nghị bạn tìm hiểu thêm về cách chọn tên sao cho hiệu quả và phù hợp với quy định của Facebook.

doi ten trang fanpage tren facebook

Hãy nhớ tên của Fanpage cần ấn tượng, dễ nhớ, dễ tìm kiếm... để có thể phân biệt cũng như tránh nhầm lẫn với các Fanpage khác đặc biệt là Fanpage của các đối thủ cạnh tranh..

Và cơ bản bạn cần đáp ứng nguyên tắc như sau:

+ Tên Fanpage nên thể hiện được lĩnh vực kinh doanh hay thương hiệu.

+ Tên Fanpage Facebook cần phải đúng ngữ pháp và không viết hoa toàn bộ tên.

+ Không được chứa từ hoặc các biến thể của “Facebook” trong tên Page.

+ Trong tên Fanpage không chứa các ký tự đặc biệt !@#$%^&..

3. Hướng dẫn cách đổi tên trang Facebook đơn giản

Để đổi tên Fanpage trên Facebook bạn thực hiện như sau:

Với giao diện của máy tính:

Bước 1: Truy cập vào trang Fanpage bạn cần đổi tên. Phía bên trái giao diện màn hình bạn đến phần Thông tin chi tiết Trang.

doi ten fanpage tren facebook


Nó sẽ hiển thị tên Fanpage hiện tại của bạn.

Bước 2: Bạn thay đổi tên Fanpage mới. Sau đó click vào hướng dẫn về tên Trang.

cach doi ten page


+ Bước 3: Bạn xác nhận Yêu cầu thay đổi là xong.

cach doi ten trang facebook

Với giao diện điện thoại: 

Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook. Chọn biểu tượng Trang trên màn hình. Chọn Fanpage mình cần đổi tên.

doi ten page tren facebook

Bước 2: Tại giao diện của Fanpage >> Chọn chỉnh sửa Trang.

doi ten trang tren facebookTiếp theo bạn chọn mục Thông tin trang.

cach doi ten trang facebook

Bước 3: Bạn nhập tên Fanpage mới. Tại đây Facebook có cung cấp cho bạn các mẹo để đặt tên hiệu quả bạn có thể tham khảo >> Nhấn Tiếp tục. 

doi ten trang tren facebook

Bước 4: Facebook sẽ gửi cho bạn một thông tin xác nhận về tên Page mới. Đồng ý bạn chọn Yêu cầu thay đổi. 

Facebook sẽ gửi đến bạn một thông báo xem xét yêu cầu đổi tên của bạn và sẽ phản hồi trong vòng 3 ngày. 

cach doi ten page

Trong trường hợp Fanpage của bạn có số lượng like nhỏ, dưới 200 like thì Facebook sẽ phê duyệt tên Fanpage đó luôn. Còn khi Page có lượng like lớn thì sẽ chờ Facebook xem xét và phản hồi về việc tên mới có được đổi thành công hay không.

Vậy cần đợi trong bao lâu ???

Với những Fanpaage có lượng like trên 1000 like thì thời gian chờ đợi trong khoảng 3- 7 ngày. Bởi vì số lượng yêu cầu đổi tên Page trên Facebook được gửi đến rất nhiều và đội ngũ kỹ thuật của Facebook cần thời gian để giải quyết theo thứ tự các yêu cầu này. Hơn thế nữa Facebook còn xem xét đến việc tên mới của bạn có phù hợp hay không, có làm mất đi ý nghĩa ban đầu khi người dùng nhấn like... Facebook không muốn tên Fanpage mới có sự thay đổi khác hoàn toàn so với tên Fanpage cũ. Chính vì thế bạn cần phải chờ đợi Facebook giải quyết vấn đề đổi tên cho bạn.

Khi tên Fanpage mới được chấp thuận thì những người dùng đã nhấn like sẽ được thông báo về sự thay đổi này để tránh những nhầm lẫn hay ảnh hưởng không đáng có.

4. Vì sao đổi tên trang Fanpage trên Facebook không thành công?

Bạn đã thực hiện các bước trong cách đổi tên Page của mình nhưng không được, điều đó có thể là do:

doi ten trang fanpage tren facebook

+ Bạn đã không đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Facebook thường mất trên 3 ngày làm việc để xử lý và thực hiện các điều chỉnh tên trang fanpage.

+ Fanpage của bạn đã bị báo cáo vì nó không tuân thủ các quy định về trang của Facebook. Bỏ qua các nguyên tắc đặt tên trang Facebook là một vi phạm phổ biến, cũng như việc sử dụng các chiến lược lôi kéo để đạt được lượt thích. Nếu Facebook nghi ngờ bạn, Fanpage của bạn có thể bị tạm ngưng và bạn sẽ không thể thay đổi tên.

+ Bạn phải là quản trị viên mới có quyền để sửa đổi tên trang trên Facebook. Số lượng like quá lớn sẽ khiến việc đổi tên trở nên khó khăn hơn do Facebook nghĩ rằng điều này sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của những người dùng đã nhấn nút Like.

+ Fanpage của bạn có giới hạn. Những hạn chế không phải là không có và ở đây có thể đến từ bạn hoặc một quản trị viên khác đang cố gắng cập nhật trang của bạn trong 7 ngày qua. Facebook cấm trang của bạn do các hoạt động không rõ ràng.
Chính vì thế bạn cần kiểm tra tất cả những yếu tố trên để cơ hội đổi tên cho Fanpage sẽ thành công hơn. Một lời khuyên dành cho bạn đó là đừng gửi yêu cầu đổi tên quá nhiều lần trong một thời gian ngắn vì điều đó sẽ làm cho Fanpage của bạn bị chặn luôn tính năng đổi tên vì Spam.

Lúc này bạn có thể tìm kiếm một đơn vị chuyên nhận đổi tên page.

5. Có nên chọn cách thuê dịch vụ đổi tên Fanpage không?

Khi bạn đã thực hiện các cách khác nhau để đổi tên Fanpage trên Facebook nhưng vẫn không thành công? Bạn đang suy nghĩ đến giải pháp là sử dụng dịch vụ đổi tên Fanpage? Nhưng nó có hiệu quả hay không?

Nếu bạn có thể tự đổi tên thành công bạn sẽ tránh việc mất thời gian cũng như mất tiền để thuê dịch vụ đổi tên nhưng khi bạn gặp trường hợp như:

+ Vượt quá số lần đổi tên trang trên Facebook.

+ Fanpage bị vi phạm chính sách của Facebook.

Thì nên tìm đến các đơn vị dịch vụ đổi tên Fanpage uy tín vì họ sẽ có các kĩ thuật riêng để giúp nhận được sự phê duyệt đổi tên nhanh hơn từ Facebook.

dich vu doi ten fanpage


Nhưng bạn cần tỉnh táo và cẩn thận suy xét vì hiện nay do nhu cầu đổi tên ngày càng tăng cao cũng từ đó xuất hiện thêm nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ. Có những đơn vị uy tín nhưng cũng sẽ có những cá nhân làm theo hình thức lừa đảo.

Có nhiều trường hợp sử dụng dịch vụ và Fanpage của khách hàng đã được đổi tên thành công dù từng bị vi phạm chính sách nhưng lại có khá nhiều người mất tiền mà fanpage lại không đổi được tên thậm chí mất luôn cả Fanpage.

Chính vì thế tìm kiếm 1 đơn vị uy tín là cần thiết. Nhưng tìm như thế nào? Ở đâu cung cấp dịch vụ đổi tên Fanpage tốt hiện nay?

Cách để chọn được 1 đơn vị cung cấp dịch vụ có độ tin cậy cao:

+ Bạn Search trên Google những đơn vị có hiển thị tại cái vị trí top đầu. Sau đó xem họ đã hoạt động trong thời gian lâu hay chưa?

+ Xem phản hồi từ những khách hàng đổi tên trang trên Facebook trước đó xem khả năng đổi tên thành công như thế nào?

+ Xem chi phí đổi tên page cũng như cách thức đổi tên ra sao?

+ Hãy cài quyền chủ sở hữu cho Fanpage trước khi thêm quyền quản trị cho bên dịch vụ.

Tổng kết:

Tên Fanpage facebook cũng nắm giữ một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Fanpage. Một tên Fanpage tối ưu, dễ nhớ, dễ nhận biết sẽ giúp những người dùng khác dễ tìm kiếm cũng như vị trí Fanpage được hiển thị cao hơn trong tìm kiếm của Facebook.

Nếu bạn cần phải thực hiện cách đổi tên trang Facebook của mình thì hãy thực hiện càng sớm càng tốt, khi like Fanpage chưa nhiều thì việc đổi tên nhanh chóng dễ dàng hơn và bạn có thể tự thực hiện thành công. Còn khi gặp khó khăn trong nhiều trường hợp thì bạn có thể chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ đổi tên Fanpage uy tín - Đó sẽ là một giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Một Fanpage được nhiều người biết đến hơn khi nó được tối ưu nhiều yếu tố, được tăng lượt like Fanpage, có được lượng tương tác tốt. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn sở hữu được 1 Fanpage như vậy vì khi đó bạn có thêm nhiều cơ hội kiếm tiền từ chính Fanpage của mình như: kinh doanh bán hàng, quảng bá thương hiệu, cho thuê fanpage, bán page...

Nếu bạn đang cần hỗ trợ hay tư vấn về vấn đề đổi tên trang trên Facebook, hãy liên hệ ngay cho Tanglikes nhé!

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn