Thứ Hai, 14 tháng 2, 2022

Làm thế nào để giảm chi phí chạy quảng cáo Facebook ads

Share & Comment
Labels: ,

Làm thế nào để giảm chi phí chạy quảng cáo Facebook ads

Chi phí chiến dịch quảng cáo qua Facebook của bạn có cao không? Bạn đang tự hỏi làm thế nào để giảm chi tiêu quảng cáo mà vẫn đảm bảo được kết quả tốt

Trong bài viết này, bạn hãy cùng Tanglikes chúng tôi khám phá cách xác định các lỗ hổng trong hoạt động tiếp thị trên Facebook, các thủ thuật cụ thể để giảm chi phí chạy quảng cáo fb và những điều chính cần kiểm tra để thu được nhiều hơn từ ngân sách của bạn.

chay quang cao facebook

1. Tại sao các doanh nghiệp vẫn nên xem xét chạy quảng cáo Facebook?

Do chi phí tăng và khả năng nhắm mục tiêu quảng cáo ít hơn, câu hỏi đặt ra liệu rằng quảng cáo Facebook ads có còn hiệu quả trong chiến lược marketing của bạn hay không?

Sự thật là, Facebook vẫn là nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất với lượng người dùng rất lớn vì vậy các nội dung bạn quảng cáo vẫn có thể được tiếp cận đến với nhiều người dùng.

Chi phí chạy quảng cáo trên facebook tăng một phần là do có nhiều doanh nghiệp nhảy vào quảng cáo Facebook. Khi càng có nhiều doanh nghiệp bắt đầu thực hiện các chiến dịch facebook ads thì sự cạnh tranh để được hiển thị trên Newsfeed của người dùng càng cao và dẫn đến chi phí quảng cáo tăng lên.

chay quang cao tren facebook

Và đương nhiên khi chi phí chạy quảng cáo fb càng cao và sự cạnh tranh ngày càng tốt hơn là lúc các thương hiệu cần nâng cấp trở nên mạnh mẽ hơn truyền tải thông điệp tốt hơn, sử dụng hình ảnh đẹp hơn, nội dung chất lượng cao hơn.

Một lý do khác khiến chi phí chạy quảng cáo facebook tiếp tục tăng là các luật về quyền riêng tư đang thay đổi đang ảnh hưởng đến dữ liệu. Khi Facebook mất một số dữ liệu của mình, các doanh nghiệp có quyền sáng tạo và tìm nguồn dữ liệu thay thế.
  • Cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook chi tiết. Tìm hiểu thêm.

2. Cách giảm chi tiêu chạy quảng cáo Facebook vẫn đảm bảo hiệu suất

2.1. Xem xét lại cách bạn sử dụng quảng cáo qua Facebook

Việc bạn xem xét lại cách sử dụng quảng cáo facebook ads là cần thiết, nó sẽ giúp bạn đánh giá được đâu sẽ là hướng đi hiệu quả cho các chiến dịch của mình.

Với chạy các chiến dịch quảng cáo nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu để thu hút nhiều sự chú ý hơn đến một số bài đăng hay nhất của bạn. Bạn cần đầu tư thời gian để tạo ra nội dung tuyệt vời với hình ảnh đẹp, video hấp dẫn và bản sao tuyệt vời.

quang cao facebook ads

Chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu để giới thiệu những video hoặc bài đăng trên blog đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc nâng cao nhận thức của họ về doanh nghiệp của bạn và những gì bạn có thể làm cho họ.

Hoặc bạn cũng có thể chạy các chiến dịch tương tác được thiết kế để thu hút nhiều người hơn tương tác với trang Fanpage và các bài đăng không phải trả tiền của bạn.

2.2. Làm mới Quảng cáo Facebook ads ít nhất 1 tháng 1 lần

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm khi bắt đầu thấy chi phí quảng cáo facebook ads của mình tăng là làm mới quảng cáo của bạn. Nói cách khác, hãy thay thế hình ảnh bằng một phiên bản mới hơn. Thuật toán Facebook có xu hướng ưu tiên các mặt hàng mới hơn các mặt hàng cũ và quảng cáo mới cũng sẽ nổi bật trong bảng tin của mọi người dưới dạng hình ảnh mới.

Sai lầm của nhiều doanh nghiệp và nhà tiếp thị khi nói đến chiến lược là họ chờ đợi quá lâu trước khi tạo ra hình ảnh mới. Nhiều thương hiệu đợi cho đến khi chi phí quảng cáo bắt đầu tăng cao trước khi họ truy cập vào quảng cáo và bắt đầu thiết kế hình ảnh mới, thử nghiệm hình ảnh mới và cuối cùng là thay thế hình ảnh cũ trong quảng cáo. Điều này có thể có nghĩa là chi phí chạy quảng cáo facebook sẽ tăng cao hơn nhiều so với mức cần thiết.

quang cao qua facebook

Thay vào đó, hãy chuẩn bị sẵn hình ảnh mới và sẵn sàng sử dụng hoặc chạy hình ảnh đó trong một thử nghiệm khác. Khi bạn thấy chi phí quảng cáo của mình bắt đầu tăng, việc chuyển đổi bộ quảng cáo cho hình ảnh mới sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Đối với hầu hết các quảng cáo, bạn sẽ muốn kiểm tra và làm mới quảng cáo khoảng một lần một tháng. Đối với những quảng cáo chạy trên ngân sách cao hơn, bạn có thể nghĩ đến việc làm mới quảng cáo đó thường xuyên hơn một chút.

Tất nhiên, nếu mọi thứ trông như thể đang chạy rất tốt khi bạn kiểm tra quảng cáo của mình, chuyển đổi được tối ưu hóa, phân phối cao với chi phí khá thấp, thì có thể bạn sẽ không muốn đụng đến bất cứ thứ gì vào lúc đó. Tuy nhiên, bạn vẫn nên xem xét quảng cáo qua facebook của mình và có quảng cáo mới ở trạng thái sẵn sàng và đã được thử nghiệm.

Nếu chi phí chạy quảng cáo fb tiếp tục tăng ngay cả sau khi bạn đã làm mới quảng cáo, bạn có thể cần quay lại nội dung của mình. Đảm bảo rằng bạn đã chú ý đến thương hiệu và đối tượng mà bạn phục vụ, đồng thời nội dung quảng cáo Facebook ads có chất lượng cao.

2.3. Chọn Hình ảnh hay Video khi chạy quảng cáo fb?

Một câu hỏi khác thường xuất hiện là cái nào tốt hơn cho quảng cáo: hình ảnh hay video?

Sự thật là nó phụ thuộc vào doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ và đối tượng của bạn. Một số doanh nghiệp có xu hướng sử dụng hình ảnh trong quảng cáo của họ tốt hơn trong khi những doanh nghiệp khác thành công hơn khi sử dụng video.

Bạn nên thử nghiệm liên tục với các đối tượng của mình để xem định dạng nào hoạt động tốt hơn và bà bạn cũng có thể kiểm tra giữa các định dạng.

3. Kiểm tra 4 Thành phần Chiến dịch Quảng cáo Facebook

3.1. Quảng cáo Facebook động

Bạn có thể muốn thử nghiệm quảng cáo động của Facebook so với quảng cáo viết sẵn của chính mình. Quảng cáo động của Facebook cho phép bạn tạo nhiều phiên bản của từng thành phần trong quảng cáo của mình — bản sao dòng tiêu đề và hình ảnh — và sau đó Facebook sẽ chọn cách hiển thị chúng động tùy thuộc vào thành viên đối tượng, với mục tiêu là tạo ra sự kết hợp có nhiều khả năng hấp dẫn nhất người đó nhấp vào.

3.2. Tối ưu hoá Ngân sách Chiến dịch

Tối ưu hóa ngân sách chiến dịch là một tính năng mà Facebook đã thúc đẩy trong một thời gian dài, trong đó bạn sẽ cho phép Facebook chọn cách phân chia ngân sách cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Khi các chiến dịch của bạn bắt đầu thu thập dữ liệu, bạn có thể muốn theo dõi và thực hiện các thay đổi đối với ngân sách của mình, chọn quảng cáo nào để bỏ tiền vào.

chay quang cao fb

3.3. Vị trí

Bạn cũng có thể muốn thử nghiệm các vị trí tự động so với thủ công. Với các vị trí tự động, Facebook sẽ xác định và phân phối quảng cáo của bạn vào nhiều vị trí khác nhau. Facebook sẽ lại sử dụng thuật toán của mình để cố gắng xác định những điểm nào sẽ giúp quảng cáo của bạn hoạt động tốt nhất. Bạn có thể thấy rằng việc đặt quảng cáo của mình theo cách thủ công dựa trên vị trí mà bạn cho rằng chúng sẽ hoạt động tốt hơn hoặc có ý nghĩa nhất cho thông điệp của bạn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

3.4. Đối tượng

Bạn cũng nên kiểm tra các đối tượng khác nhau bằng các công cụ do Facebook cung cấp. Nhiều tính năng đối tượng trông giống như đã bị hạn chế do luật bảo mật thay đổi, nhưng Facebook vẫn có các công cụ nhắm mục tiêu lại mạnh mẽ theo ý của mình. Bạn có thể tạo và thử nghiệm một số đối tượng tùy chỉnh để xác định đối tượng nào phản hồi tốt nhất cho quảng cáo của bạn.

Trên đây là một số chia sẻ của Tanglikes về tối ưu chi phí chạy quảng cáo Facebook, hi vọng hữu ích dành cho bạn.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn