Thứ Tư, 23 tháng 3, 2022

Cách làm cho quảng cáo trên Facebook trở nên nổi bật

Share & Comment
Labels: ,

Cách làm cho quảng cáo trên Facebook trở nên nổi bật

Với sự phổ biến của mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter và Tiktok, có thể là chìa khóa để mở khóa đối tượng mục tiêu trực tuyến của bạn.

Facebook vẫn là một nền tảng mạng xã hội có lượng người dùng nhiều nhất đã cho phép quảng cáo trên Facebook trở thành một cách hiệu quả để các nhà tiếp thị trực tuyến phát triển doanh nghiệp của họ.

Nhưng điều gì làm cho quảng cáo Fb khác với các loại quảng cáo khác? Câu trả lời nằm ở cách bạn quảng bá doanh nghiệp của mình trên đó.

Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để làm nổi bật cho chiến dịch chạy quảng cáo facebook ads của bạn.

quang cao tren facebook

1. Cách tạo quảng cáo trên Facebook hiệu quả vào năm 2022

Bạn muốn tím cách quảng cáo Facebook hiệu quả, muốn chiến dịch ads của mình trở nên nổi bật vào năm 2022, thì đây là những cách bạn có thể sử dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình.

+ Tiêu đề

Khi tạo một Quảng cáo trên Facebook, bạn phải đảm bảo rằng nó có một cú đấm tức thì. Có một số yếu tố cần được xem xét trong tiêu đề quảng cáo của bạn. Độ dài của dòng tiêu đề — nó phải từ 6-10 từ — và kiểu chữ nào được sử dụng cho nó. Bạn có thể sử dụng Serif, Sans Serif hoặc Monospace.

+ Hình ảnh

Hình ảnh của bạn là phần quan trọng nhất khi chạy quảng cáo fb và nó phải hấp dẫn, lôi cuốn và có liên quan. Nó phải đại diện cho thương hiệu của công ty bạn và cần rất cụ thể về sản phẩm bạn đang bán để người dùng có thể dễ dàng hiểu được nó. Ngoài ra, hãy thử thêm nút gọi hành động (CTA) vào hình ảnh để giúp khán giả liên hệ với bạn.

chay quang cao facebook ads

+ Nội dung quảng cáo

Văn bản nội dung nên ngắn gọn và súc tích mục đích chính của nội dung quảng cáo fb của bạn là cho người dùng biết những gì họ cần biết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà nó đang quảng cáo, mà không bị coi là spam hoặc thúc đẩy.

+ Sử dụng các dấu đầu dòng

Dấu đầu dòng giúp sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dễ hiểu hơn và hấp dẫn hơn. Bạn có thể sử dụng chúng để liệt kê các tính năng của sản phẩm và chia nhỏ những gì bạn đang bán thành những điểm dễ hiểu.

+ Nút Kêu gọi Hành động (CTA)

Nút CTA phải to, sáng và đậm vì nó sẽ lấy được sự tập trung của người dùng đối với mẫu quảng cáo trên facebook. Tốt nhất, bạn nên thêm nút CTA vào hình ảnh của mình để người dùng có thể dễ dàng nhấp qua để tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu bạn muốn mọi người liên hệ với mình, hãy đặt nút CTA nói “Liên hệ với chúng tôi”. Sử dụng màu sắc phù hợp cho nút CTA cũng có thể hữu ích.

quang cao fb

Xem thêm 10+ thủ thuật chạy quảng cáo Facebook ads hiệu quả cao.

2. Những lợi ích khi chạy quảng cáo facebook ads 2022

2.1. Tiếp cận nhiều khách hàng hơn

Facebook có lượng người truy cập vô cùng lớn, điều này làm cho nó trở thành một nơi lý tưởng để tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình có được nhiều khả năng hiển thị hơn với những khách hàng đang hoạt động, thì việc sử dụng quảng cáo trên Facebook là một cách để làm điều đó.

2.2. Tạo thêm khách hàng tiềm năng

Nếu bạn muốn thu hút nhiều khách hàng hơn chẳng hạn như tăng chuyển đổi thì chạy quảng cáo fb có thể giúp doanh nghiệp của bạn tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn bằng cách giúp khách truy cập dễ dàng liên hệ với doanh nghiệp của bạn. Người dùng cũng có thể chia sẻ quảng cáo của bạn với bạn bè của họ, điều này giúp mở rộng phạm vi tiếp cận của chiến dịch quảng cáo của bạn.

quang cao tren facebook

2.3. Tăng mức độ cạnh tranh cho thương hiệu

Một lợi ích của quảng cáo fb là bạn sẽ đối đầu với một số doanh nghiệp và thương hiệu khác đang cạnh tranh cho cùng một người dùng. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn có thể tăng cơ hội được khám phá thông qua các quảng cáo được nhắm mục tiêu cho những người có thể thực sự cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2.4. Chi phí cho mỗi lần nhấp chuột (CPC) thấp hơn

Mặc dù ban đầu, quảng cáo trên Facebook có vẻ đắt đỏ nhưng thực tế bạn có thể giảm chi phí cho mỗi lần nhấp chuột bằng cách tạo quảng cáo cẩn thận và điều chỉnh chúng cho phù hợp với các đối tượng cụ thể.

2.5. Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

So với các kênh tiếp thị khác, chạy quảng cáo Facebook ads cho phép nhắm mục tiêu tốt hơn vì bạn có thể chọn đối tượng của mình dựa trên từ khóa hoặc nhân khẩu học, chẳng hạn như độ tuổi hoặc vị trí. Điều này giúp doanh nghiệp dễ dàng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình vào năm 2022, đặc biệt nếu doanh nghiệp đang nhắm mục tiêu đúng đối tượng.

chay quang cao fb

2.6. Tăng nhận thức về thương hiệu

Ngoài việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn, quảng cáo trên Facebook cũng có thể giúp tăng nhận thức về thương hiệu bằng cách giúp mọi người tìm hiểu thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể thu hút khách truy cập mới bởi vì họ đã quan tâm đến những gì bạn cung cấp, điều này sẽ giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu.

2.7. Tăng lượt cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị di động

Facebook có khoảng 80% số người dùng đang hoạt động trên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là việc tiếp cận nhiều đối tượng hơn thông qua quảng cáo trên thiết bị di động sẽ dễ dàng hơn so với các kênh tiếp thị khác.

2.8. Tạo thêm lưu lượng truy cập trang web

Bạn cũng có thể tạo quảng cáo Fb dẫn đến trang web của doanh nghiệp bạn, có nghĩa là người dùng có thể khám phá các sản phẩm và dịch vụ khác nhau mà bạn cung cấp. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang tạo quảng cáo với lời gọi hành động (CTA) cụ thể, chẳng hạn như “mua sắm ngay bây giờ” hoặc “tìm hiểu thêm” để người dùng biết hành động cần thực hiện.
Trên đây là những chia sẻ của Tanglikes.net về cách quảng cáo facebook hiệu quả, mong rằng sẽ hữu ích cho chiến dịch ads của bạn. Nếu bạn cần tư vấn & sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook liên hệ cho chúng tôi theo Hotline sau:

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn