Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2022

5 cách bảo mật nick Facebook không lo bị hack

Share & Comment
Labels: ,

5 cách bảo mật nick Facebook không lo bị hack

Trường hợp nick facebook bị hack hiện nay không khó gặp, với nhiều mục đích khác nhau mà hacker sẽ có những phương thức chiếm đoạt tài khoản facebook cá nhân của bạn.

Khi tài khoản facebook bị hack sẽ có những ảnh hưởng nhất định và có mức ảnh hưởng lớn đối với tài khoản đang kinh doanh bán hàng hay là người nổi tiếng.

Chính vì thế việc bảo mật nick facebook là cần thiết và quan trọng.

Tài khoản facebook của bạn đã được cài bảo mật an toàn hay chưa? Nếu chưa hãy xem ngay các cách bảo mật tài khoản facebook nhanh chóng & hiệu quả ngay sau đây.

bao mat nick

1. Sử dụng dịch vụ bảo mật nick fb

Đối với một tài khoản facebook thông thường hay tài khoản facebook sử dụng cho công việc kinh doanh bán hàng... thì cũng nên được cài bảo mật an toàn. Nó sẽ tránh được những ảnh hưởng không đáng có nếu như tài khoản facebook không may bị hack.

Khi bạn chưa biết cần làm gì để bảo vệ tài khoản Facebook của mình thì có thể tìm đến một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mật nick. Tài khoản facebook cá nhân của bạn sẽ được cài bảo mật an toàn chống hack cao.

Để đáp ứng mong muốn của người dùng về bảo mật tuyệt đối cho Profile thì có khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo mật facebook hiện nay. Chỉ cần tìm kiếm trên thanh công cụ Google bạn sẽ thấy hiển thị nhiều kết quả khác nhau.

dich vu bao mat facebook

Việc lựa chọn được một đơn vị bảo mật nick fb uy tín và phù hợp sẽ giúp bạn yên tâm hơn cũng như nick facebook được bảo vệ tốt hơn.

Một trong những đơn vị bạn có thể tin tưởng sử dụng dịch vụ bảo mật facebook Tanglikes.net - đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ trên nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Bạn sẽ được bảo mật facebook tránh bị hack với mức giá ưu đãi, không cần lo lắng tài khoản cá nhân của mình bị các hacker nhòm ngó.

Lưu ý giúp nâng cao bảo mật nick Facebook an toàn. Xem ngay.

2. Cách bảo mật facebook 2 lớp an toàn

2.1. Bảo mật facebook 2 lớp với số điện thoại

Để cài bảo mật 2 lớp theo phương thức này thì trước tiên bạn cần thêm số điện thoại bạn thường xuyên dùng để sau này nhận mã xác minh. Đó phải là số điện thoại chưa được dùng cho một tài khoản facebook nào khác.

Bạn vào Cài đặt & Quyền riêng tư >> Cài đặt. Tại mục Di động chọn thêm số di động.

cach bao mat tai khoan facebook


Tiếp theo bạn điện số điện thoại vào >> nhấn Tiếp tục. Sẽ có một mã xác minh nhận về để hoàn thành việc thêm số điện thoại.

bao mat nick

Bây giờ sẽ cài đặt bảo mật 2 lớp để khi facebook đăng nhập trên một trình duyệt lạ thì sẽ cần đến một mã xác minh được gửi về số điện thoại.

Tại mục bảo mật & đăng nhập >> Xác thực 2 yếu tố. Ở đây bạn sẽ chọn phương thức: Tin nhắn văn bản (SMS).

bao mat facebook 2 lop

Bạn tích vào số điện thoại đã được thêm vào tài khoản để nhận mã xác thực và Tiếp tục.

bao mat facebook tranh bi hack

Điền mã xác minh đã được gửi về tin nhắn điện thoại.

Lúc này Facebook sẽ gửi đến bạn thông báo xác thực 2 yếu tố thành công.

bao mat nick fb

2.2. Bảo mật facebook 2 lớp với ứng dụng 2fa.live

Ứng dụng 2FA live là một ứng dụng của bên thứ 3, một trang web để bạn dễ dàng lấy được mã đăng nhập tài khoản facebook khi nó được đăng nhập trên một trình duyệt, thiết bị lạ sau khi tài khoản đã được cài bảo mật xác thực ứng dụng.

Để bảo mật nick theo phương thức này bạn thực hiện theo các bước như sau:

+ Truy cập facebook >> Cài đặt & Quyền Riêng tư >> Cài đặt >> Bảo mật và đăng nhập.

Chọn mục Xác thực 2 yếu tố.

+ Mọt giao diện mới hiện ra và bạn chọn cách bảo mật qua Ứng dụng xác thực.

bao mat facebook 2 lop

+ Lúc này đây facebook sẽ hiển thị cho bạn một mã QR và một mã với các kí tự ( LƯU MÃ KÍ TỰ LẠI ĐỂ SỬ DỤNG CHO VIỆC NHẬN MÃ XÁC MINH)

bao mat nick fb

Facebook sẽ đề xuất cho bạn một số ứng dụng như Duo hoặc Google Authenticator để bạn quét mã QR này. Bạn tải ứng dụng trên điện thoại sau đó quét mã.

+ Một giao diện mới hiện ra để điền mã xác minh và bạn sẽ nhận được thông báo Xác thực 2 yếu tố đang bật.

huong dan bao mat facebook

Bạn đã hoàn thành xong việc cài bảo mật nick fb qua ứng dụng.

Khi bảo mật tài khoản facebook đang bật trong trường hợp bạn đăng nhập nick tại một trình duyệt hay thiết bị lạ, Facebook sẽ yêu cầu bạn nhập một mã xác minh 6 chữ số.

Vậy mã xác minh này sẽ được lấy từ đâu???

Bạn truy cập web: 2Fa.Live.

bao mat nick

Tiếp theo điền mã kí tự đã nhận được ở phía trên bên cạnh mã QR. Sau đó nhấn Submit là bạn sẽ nhận được mã Code.

Điền mã Code này là bạn sẽ đăng nhập nick Facebook thành công.

Với 2 phương thức bảo mật facebook 2 lớp này nếu hacker không có số điện thoại hay MÃ KÍ TỰ của bạn thì sẽ không nhận được mã xác minh đăng nhập dù họ đã hack được mail & mật khẩu facebook.

3. Thiết lập cảnh bảo đăng nhập

Cách bảo mật tài khoản Facebook tiếp theo để bảo vệ tài khoản cũng như giúp nhanh chóng phát hiện được ai đang cố truy cập vào tài khoản của bạn đó chính là bạn Bật cảnh báo đăng nhập.

Sau khi bật cảnh báo đăng nhập thành công, bạn sẽ nhận được thông báo trên facebook, về mail hay trên messenger rằng có ai đó đăng nhập nick facebook của bạn trên một trình duyệt khác để bạn dễ dàng kiểm tra và có những bước bảo mật khác như thay đổi mật khẩu mới.

Để bật cảnh bảo đăng nhập bạn thực hiện như sau:

Tại phần Cài đặt chọn Bảo mật và Đăng nhập >> tại mục Tăng cường bảo mật hãy bật Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập lạ bằng cách chọn Chỉnh sửa.

dich vu bao mat facebook

Bạn tích chọn thông báo trên Facebook, thông báo trên Messenger và nhận cảnh báo về mail.

4. Tạo mật khẩu facebook mạnh

Một cách bảo mật nick fb bạn hãy sử dụng ngay bây giờ đó là thay đổi mật khẩu cho nick facebook của mình sang mật một mật khẩu mạnh hơn. Nó sẽ tạo ra sự khó khăn trong việc chiếm đoạt nick từ những hacker.

Khi đặt mật khẩu facebook thì cần lưu ý:

+ Mật khẩu facebook cần có từ 8 ký tự trở lên, với một mật khẩu dài, nhiều ký tự đặc biệt và vô nghĩa sẽ tốt hơn. Khi đặt mật khẩu như thế cũng khiến chính bạn cảm thấy khó nhớ nên cần lưu lại phòng trường hợp yêu cầu điền mật khẩu.

+ Tránh sử dụng các yếu tố tên, ngày sinh, tên mail.... trong mật khẩu vì đó các thông tin hacker sẽ dễ dàng để tìm ra mật khẩu facebook của bạn

+ Khi tạo mật khẩu cho tài khoản Facebook thì tránh sử dụng nó cho những tài khoản mạng xã hội hay ứng dụng khác.

Hiện nay cũng có khá nhiều chiêu trò lừa đảo đánh cắp mật khẩu facebook qua việc click vào những đường link do đó bạn không nên click vào đường link không đáng tin.

Khi mật khẩu của bạn chưa đủ mạnh thì hãy thực hiện việc thay đổi mật khẩu ngay theo các bước sau:

Trong phần Cài đặt của facebook bạn đi đến mục Bảo mật và đăng nhập và chọn chỉnh sửa tại mục Đổi mật khẩu.

Tại đây bạn điền mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới >> Lưu thay đổi là hoàn thành.

bao mat tai khoan facebook

5. Bảo mật facebook tránh bị hack với thoát đăng nhập nick từ xa

Trong nhiều trường hợp bạn sẽ cần phải đăng nhập tài khoản Facebook trên một trình duyệt hay một thiết bị khác mà bạn lại quên không đăng xuất nó ra khi không sử dụng nữa. Lúc này tài khoản facebook cá nhân của bạn đang rơi vào nguy hiểm có thể bị chiếm đoạt, thay đổi thông tin cá nhan.

Và bạn cần đăng xuất nick facebook ra khỏi các thiết bị đó.

Ở phần Bảo mật và Đăng nhập >> bạn sẽ thấy được những thiết bị mà facebook đang đăng nhập. Bạn nhấn đăng xuất những thiết bị mà thường xuyên bạn không đăng nhập.

bao mat nick fb

Việc bảo mật facebook quan trọng ra sao???

Bạn nên biết rằng nếu tài khoản facebook cá nhân của bạn không được bảo mật an toàn, để các hacker chiếm quyền kiểm soát thì sẽ có khá nhiều ảnh hưởng như:

+ Ảnh hưởng đến danh tiếng của bản thân bạn: Hacker sẽ sử dụng nick facebook cho các hành vi lừa đảo đến người thân, bạn bè facebook của bạn. Những chiêu trò lừa tiền, nạp thẻ rất dễ thấy trước đây và cả hiện tại cũng đang xuất hiện rất nhiều. Vì tin tưởng bạn nên họ đã chuyển tiền nhưng rồi mới biết mình bị lừa.

+ Ảnh hưởng đến công việc kinh doanh: Nếu bạn đang kinh doanh bán hàng trên facebook thì nó còn ảnh hưởng lớn hơn. Bạn sẽ bị mất tệp khách hàng thân thiết, mất quyền kiểm soát trên các fanpage & group facebook đang được quản lý bởi nick facebook đó.

Thông thường bị hack mất tài khoản facebook rất khó để lấy lại và bạn sẽ lại phải bắt đầu xây dựng lại kênh bán hàng trên facebook.

+ Những dữ liệu được lưu trên facebook bị lộ: Khá nhiều người dùng facebook lưu trữ những thông tin tài khoản ngân hàng, thông tin đăng nhập các tài liệu quan trọng trên facebook. Khi bị hack nick điều đó đã làm cho các thông tin bị lộ và hacker sẽ lợi dụng để chiếm đoạt được nhiều thứ khác.

Và còn nhiều ảnh hưởng khác nữa nên việc bảo mật nick fb là quan trọng.

Xem thêm: Nguyên nhân khiến mất tài khoản facebook

Tổng kết:

Trên đây là những cách bảo mật tài khoản facebook bạn có thể thiết lập ngay bây giờ cho tài khoản facebook của mình để nó được bảo vệ an toàn hơn. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về mức độ bảo mật thì có thể sử dụng dịch vụ bảo mật facebook.

Trong quá trình hoạt động facebook để tránh bị hack thì bạn không nên truy cập vào những đường link không an toàn, đó chính là lỗ hổng trong bảo mật nick của bạn.

Khi bạn muốn tìm hiểu chi tiết về dịch vụ bảo mật facebook tránh bị hack, liên hệ ngay cho Tanglikes để nhận hỗ trợ nhanh nhất.

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn