Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2022

7 lỗi quảng cáo Facebook phổ biến và cách khắc phục

Share & Comment
Labels: ,

7 lỗi quảng cáo Facebook phổ biến và cách khắc phục

Các chiến dịch quảng cáo Facebook trả phí của bạn có hoạt động tốt hay không? Bạn có đang tìm cách để tăng chuyển đổi và nhận được kết quả tốt hơn?

Trong bài viết này, bạn hãy cùng Tanglikes tìm hiểu 7 lỗi quảng cáo trên Facebook phổ biến cũng như cách khắc phục chúng để đạt được mục tiêu của mình.

quang cao facebook

1. Sử dụng cấu trúc tài khoản không hiệu quả

Facebook Ads Manager có cấu trúc tích hợp giúp tổ chức tài khoản của bạn dựa trên các chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo. Nhưng nếu bạn không có một hệ thống nhất quán để xây dựng chiến dịch và các yếu tố đặt tên, tài khoản quảng cáo facebook của bạn có thể nhanh chóng trở nên vô tổ chức và kém hiệu quả.

> Phương pháp hay nhất để tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook:

Mỗi chiến dịch cần ít nhất một bộ quảng cáo và một quảng cáo. Mặc dù việc tạo nhiều bộ quảng cáo và quảng cáo cho mỗi chiến dịch thường là một ý tưởng hay nhưng điều quan trọng là chỉ xuất bản càng nhiều càng tốt.

Khi bạn tăng số lượng bộ quảng cáo trong một chiến dịch, bạn đương nhiên phải chi tiêu nhiều hơn để tối ưu hóa tất cả. Nếu tổng ngân sách chiến dịch của bạn nhỏ hơn, tài khoản của bạn có thể gặp khó khăn để đạt được các sự kiện tối ưu hóa cần thiết trong khung thời gian bắt buộc. Điều đó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong dài hạn.

Để cải thiện hiệu suất, hãy hợp nhất các bộ quảng cáo càng nhiều càng tốt. Thay vì tạo một tập hợp quảng cáo riêng biệt cho mọi sở thích hoặc ngoại hình, hãy nhóm các phân đoạn tương tự lại với nhau trong một tập hợp quảng cáo. Để tối ưu hóa từng bộ quảng cáo, hãy đặt mục tiêu không quá 3-5 quảng cáo cho mỗi bộ.

chay quang cao facebook

> Phương pháp đặt tên cho các chiến dịch quảng cáo trên Facebook:

Lý tưởng nhất là bạn có thể mở Trình quản lý quảng cáo và xác định ngay lập tức mục tiêu, đối tượng và ưu đãi của chiến dịch của mình. Bằng cách thực hiện một cách tiếp cận nhất quán để đặt tên cho chiến dịch, bộ quảng cáo và quảng cáo, bạn có thể tăng hiệu quả một cách đáng kể.

Cân nhắc sử dụng quy ước đặt tên tiêu chuẩn cho từng cấp tài khoản:

+ Chiến dịch : [Ngày] _ [Tên chiến dịch] _ [Mục tiêu]

+ Bộ quảng cáo : [Ngày] _ [Tên chiến dịch] _ [Đối tượng]

+ Quảng cáo : [Ngày] _ [Tên chiến dịch] _ [Tên quảng cáo]

2. Chọn Mục tiêu Sai khi chạy quảng cáo facebook

Ngay cả khi bạn là một nhà quảng cáo Facebook có kinh nghiệm, việc chọn mục tiêu chiến dịch phù hợp có thể rất khó khăn. Nhiều tùy chọn có vẻ giống nhau và một số thậm chí có cài đặt tối ưu hóa giống hệt nhau.

Nhưng việc chọn sai mục tiêu hoàn toàn có thể làm sai lệch kết quả chiến dịch của bạn. Thuật toán của Facebook phân phối ads của bạn cho những người có nhiều khả năng hoàn thành mục tiêu bạn chọn nhất. Nếu bạn chọn lưu lượng truy cập khi bạn thực sự cần bán hàng, bạn sẽ không nhận được kết quả như mong muốn.

Vậy làm cách nào để biết mục tiêu nào phù hợp với chiến dịch của bạn?

Khi chọn một mục tiêu, hãy luôn nghĩ về mục tiêu kinh doanh của bạn và mục tiêu đó phù hợp với kênh bán hàng như thế nào. Nếu bạn muốn phát triển sự hiện diện của công ty mình trong một thị trường mới, hãy chọn mục tiêu đầu phễu. Nếu bạn muốn tạo thêm doanh thu, hãy chọn mục tiêu cuối kênh.

Trên Trình quản lý quảng cáo đã chia mục tiêu thành các giai đoạn kênh: nhận biết, cân nhắc và chuyển đổi. Từ nhiều mục tiêu có sẵn cho từng giai đoạn, hãy chọn mục tiêu phù hợp nhất với mục tiêu kinh doanh của bạn.

quang cao facebook

3. Chọn Tùy chọn Ngân sách Sai

Trong nhiều trường hợp, việc bật Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch có thể đơn giản hóa các chiến dịch và cải thiện kết quả. Bạn không phải xác định ngân sách cho mọi bộ quảng cáo, thay vào đó, bạn chỉ định ngân sách cho chiến dịch và cho phép Facebook phân bổ ngân sách đó trên các tập hợp quảng cáo. Nếu bạn không chắc phải chi bao nhiêu cho mỗi bộ quảng cáo, thì tùy chọn này là lý tưởng để tự động hóa quy trình.

Nhưng khi chiến dịch của bạn bao gồm nhiều bộ quảng cáo với các quy mô đối tượng rất khác nhau, thì Tối ưu hóa Ngân sách Chiến dịch không nhất thiết phải là lựa chọn tốt nhất. Bởi nó có thể dẫn đến việc chi tiêu nhiều hơn cho các tập hợp quảng cáo lớn trong khi bỏ qua các tập hợp quảng cáo nhỏ hơn. Điều đó có thể có nghĩa là một số phân khúc đối tượng hầu như không nhìn thấy quảng cáo của bạn trong khi những phân khúc khác nhìn thấy chúng thường xuyên hơn nhiều.

quang cao tren facebook

4. Thêm Nhiều Kêu gọi Hành động

Cho dù bạn đang nhắm mục tiêu lại các khách hàng tiềm năng hay tiếp cận đối tượng mới, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tập trung vào một thông điệp.

Nếu bạn bao gồm nhiều CTA trong cùng một quảng cáo, bạn có thể sẽ nhầm lẫn đối tượng của mình. Bạn cũng có thể thấy nhiều loại kết quả dưới mức tối ưu hơn thay vì yêu cầu mọi người hoàn thành một hành động có giá trị cao mà bạn muốn.

Hãy coi CTA của bạn là cơ hội một lần để thu hút khán giả của bạn hành động. Chọn một CTA phản ánh mục tiêu chính của chiến dịch của bạn. Sau đó, cam kết với nó và nhắc lại CTA của bạn trong nút, bản sao quảng cáo và quảng cáo.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không thể chỉ chọn một CTA? Trong một bộ quảng cáo, bạn có thể tạo nhiều quảng cáo, mỗi quảng cáo có một CTA khác nhau. Bạn cũng có thể thử nghiệm A / B hai hoặc nhiều quảng cáo so với nhau để tìm CTA nào hoạt động tốt nhất.

chay quang cao facebook

5. Sử dụng lại cùng một định dạng quảng cáo cũ

Nếu bạn đã sử dụng cùng một quảng cáo trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng, có thể bạn đã nhận thấy kết quả giảm hoặc tăng chi phí. Đó là bởi vì việc phân phối lặp đi lặp lại các quảng cáo giống nhau gây ra sự mệt mỏi cho quảng cáo. Về cơ bản, đối tượng mục tiêu của bạn bắt đầu bỏ qua mẫu ads của bạn, hoặc tệ hơn, họ ẩn hoặc báo cáo nó.

Bằng cách giới thiệu các quảng cáo mới, bạn có thể giảm sự mệt mỏi của quảng cáo , cải thiện kết quả và giảm chi phí. Bạn cũng có thể hiểu rõ hơn về những gì khán giả phản hồi tốt nhất để bạn có thể làm được nhiều việc hơn. Đương nhiên, nếu bạn luôn tạo quảng cáo một hình ảnh, bạn sẽ không bao giờ biết liệu quảng cáo video hoặc quảng cáo băng chuyền có thể cải thiện kết quả đáng kể hay không.

Vậy làm cách nào để bạn có thể giới thiệu các quảng cáo mới mà không ảnh hưởng đến các bộ quảng cáo của mình? Xác định một quảng cáo đang thu được kết quả tuyệt vời và sao chép nó. Giữ mọi khía cạnh của quảng cáo giống hệt nhau ngoài quảng cáo. Sau đó, thay thế nó bằng một hình ảnh, video hoặc băng chuyền mới. So sánh hiệu suất của nó với các quảng cáo tương tự trong cùng một khung thời gian để tìm những gì hoạt động tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tính năng Thử nghiệm A / B của Trình quản lý quảng cáo để so sánh nhiều quảng cáo. Chọn quảng cáo bạn muốn sao chép, nhấp vào nút Kiểm tra A / B và chọn tạo một bản sao của quảng cáo. Đối với biến, hãy chọn Quảng cáo. Chạy thử nghiệm và theo dõi để xem phiên bản nào chiến thắng để bạn có thể tiếp tục tạo ra các quảng cáo hiệu quả.

6. Liên kết đến Đích sai

Trong hầu hết các trường hợp, bạn muốn mọi người làm được nhiều việc hơn là chỉ xem quảng cáo facebook của bạn. Bạn cũng muốn họ nhấp qua để đọc một bài báo, tải xuống tài nguyên hoặc mua sản phẩm. Nếu bạn gửi chúng đến một trang đích không tối ưu, bạn có nguy cơ gây nhầm lẫn cho mọi người và bỏ lỡ các chuyển đổi.

quang cao facebook

Vậy bạn nên liên kết đến loại trang đích nào trong quảng cáo của mình? Bạn hầu như không bao giờ nên liên kết đến trang chủ của mình, vì đó là một trang chung chung mà không có mục đích rõ ràng. Thay vào đó, bạn nên liên kết đến một trang phù hợp với mục tiêu chiến dịch của mình.

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể liên kết đến các điểm đến trong ứng dụng thay vì các trang đích bên ngoài.

7. Dựa vào dữ liệu theo dõi không chính xác

Nếu bạn nhận thấy các phân tích bị trì hoãn và kết quả báo cáo kém từ các quảng cáo trên Facebook của mình. Kể từ khi Apple triển khai khuôn khổ Tính minh bạch theo dõi ứng dụng, các báo cáo quảng cáo của Facebook trở nên chậm hơn và kém tin cậy hơn.

Đó là lý do tại sao không nên chỉ dựa vào các báo cáo quảng cáo của Facebook.

  • 10+ Thủ thuật chạy quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả cao. Xem tại đây.

Việc vạch ra một chiến lược chạy quảng cáo Facebook toàn diện nghe có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng nếu không có một kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ kết thúc với các mục tiêu mơ hồ và các chỉ số không xác định. Kết quả là, bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc, và không biết liệu bạn có thực sự tiến bộ hay không.

Khi bạn xác định và giải quyết các vấn đề nghiêm trọng về quảng cáo Facebook, hãy tiếp tục theo dõi hiệu suất quảng cáo theo thời gian để đảm bảo bạn đạt được các mục tiêu đã đặt ra. Chúc bạn có 1 chiến dịch facebook ads hiệu quả. 

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn