Thứ Hai, 12 tháng 9, 2022

Những chủ đề khiến quảng cáo bị từ chối trên Facebook

Share & Comment
Labels: ,

Những chủ đề dẫn đến quảng cáo bị từ chối trên Facebook

Bạn lên chiến dịch chạy quảng cáo facebook nhưng lại bị từ chối? Nguyên nhân do đâu? Sự lựa chọn từ ngữ trong mẫu quảng cáo có thể là vấn đề?

Trong bài viết này, hãy cùng quảng cáo facebook Tanglikes.net tìm hiểu về những loại từ  cần tránh khi quảng cáo trên Facebook để quảng cáo được phê duyệt nhanh chóng.

quang cao tren facebook

1. Điều gì sẽ xảy ra khi quảng cáo trên Facebook sử dụng các từ bị cấm

Khi bạn lần đầu tiên xuất bản một quảng cáo Fb, nó ngay lập tức được đưa vào hàng đợi xem xét của Meta. Trong hầu hết các trường hợp, đây là quy trình xem xét quảng cáo tự động hoàn tất trong vòng 24 giờ nhưng đôi khi có thể mất nhiều thời gian hơn.

Nếu đánh giá ban đầu của Meta phát hiện ra vấn đề, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trạng thái Bị từ chối. Bạn có thể sắp xếp theo các quảng cáo bị từ chối trong Trình quản lý quảng cáo nhưng việc tìm và giải quyết vấn đề từ trang tổng quan Chất lượng tài khoản của Meta thường dễ dàng hơn, bạn có thể truy cập trang này qua Business Suite.

Trên trang tổng quan Chất lượng Tài khoản của bạn, hãy tìm phần Tài khoản Quảng cáo. Tab này hiển thị trạng thái tài khoản quảng cáo và đánh dấu mọi quảng cáo bị từ chối. Chọn bất kỳ tài khoản quảng cáo nào để xem thêm chi tiết hoặc giải quyết vấn đề.

Tại đây, bạn có thể xem chi tiết vi phạm chính sách và thậm chí sắp xếp theo vấn đề.

Ví dụ: quảng cáo bị từ chối có thể chứa nội dung bị cấm như vi phạm Ngữ pháp và Ngôn từ tục tĩu. Từ đây, bạn có thể xem quảng cáo và xác định vấn đề. Nếu bạn không tin rằng quảng cáo vi phạm chính sách quảng cáo của Meta, bạn có thể nhấp để gửi một yêu cầu xem xét quảng cáo khác.

chay quang cao facebook

Bạn có thể chỉnh sửa quảng cáo trên Facebook bị từ chối hiện tại hoặc sao chép nó và giải quyết các vấn đề. Khi bạn xuất bản quảng cáo đã chỉnh sửa hoặc quảng cáo mới, nó sẽ tự động quay trở lại hàng đợi xem xét quảng cáo của Meta.

Nếu quảng cáo của bạn vượt qua quy trình xem xét của Meta, quảng cáo có thể tiếp tục chạy mà không gặp bất kỳ vấn đề nào khác. Nhưng nếu nó bao gồm bất kỳ từ nào bị cấm, nó có thể bị từ chối sau đó. Meta kiểm tra quảng cáo định kỳ vì nhiều lý do, bao gồm cả phản hồi tiêu cực và việc kiểm tra tại chỗ này có thể dẫn đến việc chạy quảng cáo Fanpage bị từ chối.

Để tránh các quy trình xem xét kéo dài hoặc khởi chạy chiến dịch bị trì hoãn khi bạn đang tạo quảng cáo, tốt nhất hãy đảm bảo tuân thủ các chính sách của Meta ngay từ đầu. Bằng cách đó, bạn có thể giúp chiến dịch của mình chạy trơn tru, tránh tác động tiêu cực không cần thiết đến quảng cáo và tạo trải nghiệm tốt nhất đến những đối tượng quảng cáo hướng đến.

10+ Thủ thuật chạy quảng cáo trên Facebook mang lại hiệu quả cao. Xem ngay.

2. Những chủ đề, từ ngữ cần tránh trong quảng cáo facebook

quang cao fanpage

2.1. Tuổi

Meta sẽ không gắn cờ đề cập đến độ tuổi trong bản sao quảng cáo. Nhưng quảng cáo fb không thể ngụ ý rằng người đọc quảng cáo ở một độ tuổi nhất định hoặc trong một nhóm tuổi cụ thể. Điều đó có nghĩa là bạn không thể nói những câu như “Bây giờ bạn đã ở tuổi 40, bạn cần sản phẩm này”.

Để sử dụng loại ngôn ngữ này mà không bị gắn cờ quảng cáo của bạn, hãy loại bỏ yếu tố cá nhân ra khỏi bản sao. Bạn có thể để một tiêu đề chung chung hơn và sau đó sử dụng nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học để đảm bảo quảng cáo của bạn có liên quan.

2.2. Tuyên bố gây hiểu lầm

Khi bạn chạy quảng cáo facebook một sản phẩm hoặc dịch vụ, bạn nên giới thiệu một tình huống tốt nhất. Mặc dù bạn chắc chắn có thể cho khách hàng tiềm năng biết cách họ có thể hưởng lợi từ sản phẩm và dịch vụ của bạn, nhưng bạn không thể đưa ra những tuyên bố gây hiểu lầm đặt ra những kỳ vọng không thực tế về kết quả mà khách hàng nên mong đợi hoặc khung thời gian mà họ nên cam kết.

Ngoài ra, bản sao quảng cáo không được bao gồm thông tin sai lệch hoặc tuyên bố mà người kiểm tra thông tin xác thực của bên thứ ba có thể gỡ rối. Để biết chi tiết cụ thể, hãy xem Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, áp dụng cho bản sao trả phí và không phải trả tiền.

Trước khi xuất bản quảng cáo trên facebook, bạn nên xem lại bất kỳ xác nhận quyền sở hữu hoặc số liệu thống kê nào trong bản sao của mình. Nếu bạn không thể chứng minh các tuyên bố hoặc nếu chúng sai rõ ràng, hãy xóa chúng khỏi bản sao quảng cáo và sử dụng một chiến thuật khác để quảng bá thương hiệu của bạn.

2.3. Sử dụng những ngôn từ phản cảm, tục tĩu

Trong quá trình hoạt động facebook thì nó không cầm bạn sử dụng ngôn từ tục tĩu nhưng không cho phép nói tục tĩu trong nội dung trả phí, ngay cả khi nội dung đó thu hút khán giả mục tiêu hoặc củng cố thông điệp của bạn.

Nếu bản sao quảng cáo fb của bạn có chứa ngôn từ tục tĩu, tốt nhất bạn nên xóa nó và soạn lại thông điệp của mình. Đừng cố che dấu các từ bằng cách thay thế các chữ cái đã chọn bằng các ký hiệu, vì Meta không cho phép sử dụng ngôn từ tục tĩu ngụ ý trong quảng cáo fanpage.

quang cao tren facebook

2.4. Các vấn đề chính trị và xã hội

Nếu tổ chức của bạn không được phép chạy quảng cáo fanpage về các chủ đề chính trị và xã hội, thì bản sao của bạn không được đề cập đến các vấn đề chính trị và xã hội — từ bầu cử địa phương đến biến đổi khí hậu. Để chạy quảng cáo facebook trên các chủ đề này, trước tiên bạn phải hoàn tất quy trình ủy quyền .

Sau khi hoàn tất quy trình ủy quyền, bạn cần chỉ ra rằng chiến dịch của mình có liên quan đến một trong các danh mục quảng cáo đặc biệt của Meta, đó là Các vấn đề xã hội, Bầu cử hoặc Chính trị. Khi bạn xuất bản chiến dịch của mình, quảng cáo sẽ tự động chạy với tuyên bố từ chối trách nhiệm.

2.5. Tên thương hiệu Meta

Bạn có muốn quảng bá nội dung hoặc điểm đến trên Facebook, Instagram hoặc các thuộc tính Meta khác không? Trong mẫu quảng cáo của mình, bạn có thể đề cập đến các thương hiệu Meta. Nhưng các chính sách của nền tảng chỉ cho phép các nhà quảng cáo sử dụng tên thương hiệu một cách hạn chế.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng tên thương hiệu Meta để làm rõ điểm đến của quảng cáo. Ví dụ: bạn có thể nói rằng quảng cáo quảng bá một nhóm Facebook hoặc một tài khoản Instagram. Nhưng bạn không thể làm cho thuộc tính Meta trở thành trọng tâm của bản sao quảng cáo.

Điều quan trọng là sử dụng tên thương hiệu Meta một cách chính xác mà không làm thay đổi hình thức của chúng trong văn bản. Điều đó có nghĩa là bạn không nên thay đổi phông chữ hoặc kích thước văn bản hoặc đặt tên thương hiệu thành chữ thường trong bản sao quảng cáo của mình.

chay quang cao facebook

2.6. Sai ngữ pháp

Ngay cả với tư cách là một nhà tiếp thị có kinh nghiệm, bạn có thể bỏ sót lỗi chính tả hoặc dấu chấm câu trong bản sao quảng cáo của mình. Mặc dù luôn luôn là một ý kiến ​​hay để tránh những sai lầm này, nhưng Meta lại quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề về ngữ pháp và dấu câu có chủ ý.

Đó là lý do tại sao quảng cáo trên facebook của bạn phải tránh ngữ pháp sai, viết hoa không đúng và quá nhiều dấu câu. Bạn có thể viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi từ trong quảng cáo của mình nhưng bạn không thể viết hoa các chữ cái xen kẽ hoặc ngẫu nhiên. Bạn cũng nên tránh sử dụng các chữ cái có dấu khi không cần thiết.

2.7. Tình trạng tài chính

Meta không cấm các nhà quảng cáo quảng bá các sản phẩm và dịch vụ giải quyết các khó khăn về tài chính. Nhưng bạn không thể ngụ ý rằng bạn biết tình trạng tài chính của đối tượng mục tiêu.

Thay vào đó, hãy tập trung vào các sản phẩm và dịch vụ mà tổ chức của bạn cung cấp. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần phải khai báo một danh mục đặc biệt cho quảng cáo của mình.


Quy trình xem xét tự động của Meta không phải lúc nào cũng nhận được đúng từ chối quảng cáo. Nhưng để chạy quảng cáo facebook và kháng nghị thành công các quảng cáo bị gắn cờ nhầm, điều cần thiết là phải biết nền tảng cho phép những gì và cách tạo quảng cáo giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Chúc bạn có được những chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Nếu bạn đang cần quảng cáo sản phẩm dịch vụ đến với nhiều người hãy liên hệ Tanglikes để nhận hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Bài đăng phổ biến

 
doi tac tanglikes.net
Copyright © Dịch Vụ Facebook | Designed By Thuật Nguyễn